Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Vũng Tàu: Vì màu xanh của biển

CTN Vũng Tàu: Vì màu xanh của biển

-

Chiều Chủ Nhật ngày 12/7/2020 vừa qua, hơn 40 huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Vũng Tàu chúng con đã cùng nhau tham gia buổi nhặt rác tại Quảng trường Bãi Sau – TP. Vũng Tàu. Nơi đây vốn luôn là một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đến vui chơi mỗi dịp cuối tuần. Vì vậy, mặc dù được đội ngũ Vệ sinh Môi trường dọn dẹp thường xuyên, nhưng vẫn còn rất nhiều rác thải chưa được để đúng nơi quy định.

Với mong muốn tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người xung quanh, chúng con đã cùng nhau khoác lên chiếc áo xanh thân thương với dòng chữ “Người Việt Nam không xả rác” và toả ra các ngõ ngách, từ trên vỉa hè cho đến dưới bãi biển để thu gom rác thải.

Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng mệt mỏi, cuối tuần luôn là lúc để mọi người nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng chuẩn bị cho một tuần mới. Còn gì đáng quý và ý nghĩa hơn khi được cùng huynh đệ mến thương gặp gỡ và làm những việc có ích như nhặt rác, phóng sinh, treo tranh nhân quả…như thế này. Chúng con được cùng nhau phụng sự, cùng nhau thực hành những lời Sư Phụ dạy, được trao đi và nhận lại những nụ cười, tình yêu thương từ huynh đệ và cả những người xung quanh.

Mong rằng những hành động này của chúng con sẽ góp một phần nhỏ bé để lan tỏa thông điệp “Người Việt Nam không xả rác” đến với ngày càng nhiều người hơn nữa. Để tất cả mọi người dần biết trân trọng, xem rác là người bạn quý giá của mình. Để hành tinh xinh đẹp của chúng ta sẽ không còn bóng dáng của rác thải, chỉ còn lại màu xanh của thiên nhiên, của hy vọng và của yêu thương ngập tràn.

“Rác còn rơi vãi trên đường
Thì ta còn đó nỗi buồn khôn nguôi.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất