Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnHội võ thuật cổ truyền BRVT tổ chức kỳ thi thăng cấp...

Hội võ thuật cổ truyền BRVT tổ chức kỳ thi thăng cấp đai tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Sáng ngày 19/7/2020, kỳ thi thăng cấp đai lần I năm 2020 của Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh BR-VT đã được long trọng diễn ra tại Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), với sự tham dự của gần 500 thí sinh là võ sinh của các võ phái.

Trưởng Ban tổ chức kỳ thi lần này là Võ sư Mai Thanh Long – Chủ tịch Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh BR-VT, Phó BTC gồm có Chuẩn Võ sư Nguyễn Bá Thọ và Võ sư Đại Đức Thích Nghiêm Giám, cùng các thành viên BTC là các Võ sư, Chuẩn Võ sư, trợ giáo cao cấp của các võ phái.

Thực hiện theo công tác năm 2020 của Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh BR-VT, kỳ thi thăng cấp đai từ cấp 1 đến cấp 14 lần này được tổ chức nhằm kiểm tra, đánh giá quá trình tập luyện trong 6 tháng đầu năm 2020 của các võ sinh. Đồng thời, đây còn là cơ hội để các võ sinh các võ phái giao lưu, học hỏi với tinh thần đoàn kết, hòa hợp.

Sau buổi thi là phần giao lưu biểu diễn võ thuật của các CLB Võ thuật trong và ngoài tỉnh đặc biệt với sự tham dự của đoàn võ nhạc lịch sử của võ đường Thiếu Lâm Long Phi do đại võ sư Nguyễn Minh Trí chủ tịch hội võ cổ truyền thành phố Thủ dầu môt tỉnh Bình dương Chưởng môn Phái Thiếu Lâm Long Phi làm trưởng đoàn. Những tiết mục được các CLB đầu tư và chuẩn bị rất công phu, từ kỹ thuật, âm nhạc đến phục trang, đạo cụ,… cho thấy tinh thần nghiêm túc, nhiệt huyết của từng võ sinh, góp phần truyền tải trách nhiệm đối với võ phái mình nói riêng và nền võ học cổ truyền nước nhà nói chung.

Phát biểu tổng kết kỳ thi, Võ sư Mai Thanh Long đánh giá cao năng lực, khả năng của các thí sinh trong kỳ thi lần này. Đồng thời, khuyến khích, động viên các thí sinh tiếp tục rèn luyện võ thuật, võ đạo để trao dồi thêm kiến thức và đạo đức của mỗi người.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất