Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Hiển và CTN TP.HCM treo tranh nhân quả học...

Đạo tràng Phật Hiển và CTN TP.HCM treo tranh nhân quả học đường tại Tiền Giang

-

Nhân Quả là quy luật khách quan chi phối cuộc sống con người và cả vũ trụ nhân sinh. Hiểu về Nhân Quả giúp chúng ta định hướng con đường tương lai, làm điều phúc, tránh điều tội, góp phần xây dựng cuộc sống an vui, hạnh phúc. Và điều đạo lý cơ bản này cũng cần được xây dựng trong mỗi tâm hồn con người từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với mục đích tốt đẹp đó, sáng ngày 12/07/2020, các cô chú đạo tràng Phật Hiển, tỉnh Tiền Giang đã cùng 16 huynh đệ Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang TP.HCM tham gia chương trình treo tranh nhân quả học đường ở các trường học tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Đã có 88 tranh Nhân Quả học đường được treo tại 6 trường học là trường tiểu học Vàm Láng 1, Vàm Láng 2, Kiểng Phước 1, Tân Tây 1, Tân Đông và trường THCS Võ Văn Chỉnh.

Các thầy cô tại đây đã tâm sự rất chân thành rằng vấn đề đạo đức học sinh ngày nay, đặc biệt là bạo lực học đường và tôn sư trọng đạo đang là vấn đề nhức nhối rất khó giải quyết, nội dung tranh nhân quả học đường chính là phương pháp trực quan sinh động hỗ trợ thiết thực cho việc giáo dục học sinh. Thông qua tranh nhân quả, các em được học nhiều điều bổ ích không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Đồng thời, các thầy cô cũng mong muốn chương trình treo tranh nhân quả học đường sẽ được lan tỏa rộng hơn nữa để tất cả các em học sinh trên khắp cả nước đều được tiếp xúc với những điều hay lẽ phải, những giá trị cao đẹp, để từ đó góp phần xây dựng và phát triển nhân cách, đạo đức ngay từ khi còn là những mầm non, những chồi xanh của đất nước.

Mong rằng sắp tới đây, sẽ có thật nhiều điểm trường học được gắn tranh Nhân Quả học đường để điều đạo lý được lan xa hơn nữa.

“Bài học nghìn xưa con đã nghe
Mẹ ru văng vẳng những trưa hè
Nhân nào quả nấy không sai sót
Như lưới trời cao vẫn phủ che.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất