Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngThiền thất Bảo Quang - Củ ChiCủ Chi: Hơn 1.000 người tham dự lễ Trai Đàn Chẩn Tế...

Củ Chi: Hơn 1.000 người tham dự lễ Trai Đàn Chẩn Tế và Trung Thu tại Thiền Thất Bảo Quang

-

Vào ngày 24/9/2023 (nhằm ngày 10/8/ Quý Mão), Thiền Thất Bảo Quang (Hẻm 24, đường Tỉnh Lộ 8, Ấp 3A, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP. HCM) đã long trọng tổ chức đại lễ kỳ siêu – trai đàn chẩn tế vô cùng thiêng liêng, ý nghĩa và chương trình trung thu dành cho các em thiếu nhi trong không khí hào hứng vui tươi, ấm áp. Buổi lễ có sự tham dự của đông đảo các cô chú Đạo Tràng, huynh đệ trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang, các em nhỏ và người dân xung quanh.

Đúng 13h30, lễ trai đàn chẩn tế – kỳ siêu bạt độ được diễn ra dưới sự chủ trì của quý Thầy đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang. Mong rằng, thông qua những lời kinh tụng ý nghĩa, những lời nguyện cầu của đại chúng, các hương linh sẽ được nương nhờ thần lực của chư Phật để cùng nhau biết tu tập, quy y Tam Bảo, tin hiểu nhân quả từ đó siêng năng công quả, tạo nhiều phước lành để sớm được siêu thoát.

Vào 18h00 cùng ngày, chương trình trung thu đã được tổ chức cho các em thiếu nhi trong không khí vui tươi. Mở đầu, cả hội chúng cùng tụng vang bài kinh “Lời khấn nguyện dành cho trẻ”. Sau đó, các em được xem những tiết mục văn nghệ sôi động và màn biểu diễn võ thuật đẹp mắt. Nhân đây, quý Thầy cũng có chia sẻ bài đạo lý ngắn nói về “Luật nhân quả và ý nghĩa của ngày tết thiếu nhi” gửi tới toàn thể hội chúng.

Phần phát quà, đèn lồng và ăn bánh trung thu là giây phút chờ đón nhất của tất cả các em nhỏ, bạn nào cũng hào hứng, tươi vui khi nhận được món quà yêu thích.

Mong rằng, những đạo lý quý giá từ buổi lễ sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho quý Phật tử cùng các em thiếu nhi trong mùa trung thu này. Xin nguyện cho tất cả mọi người luôn yêu thương nhau, tinh tấn tu hành và cùng nhau lan tỏa những điều tốt đẹp đến khắp mọi nơi.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất