Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngThiền thất Bảo Quang - Củ ChiCủ Chi: Hơn 800 Phật tử về tham dự lễ cầu Quốc...

Củ Chi: Hơn 800 Phật tử về tham dự lễ cầu Quốc Thái Dân An

-

Chủ nhật ngày 13/03/2021 (nhằm ngày 01 tháng 02 năm Tân Sửu), Thiền Thất Bảo Quang (xã Tân Thạnh Tây – huyện Củ Chi – TP. HCM) long trọng tổ chức Đại Lễ cầu Quốc thái dân an.

Về phía Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang có sự chứng minh của Đại Đức Thích Khải Long, Đại Đức Thích Toàn Ngộ, Đại Đức Thích Nghiêm Thành, Đại Đức Thích Toàn Giác, Đại Đức Thích Toàn Khả, Thầy Thích Pháp Hội. Về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của Ông Huỳnh Văn Thiện – Phó Chủ tịch Mặt Trận ủy ban xã Tân Thạnh Tây; Bà Võ Thúy Liễu – Bí thư Trưởng ban, ấp 3A, xã Tân Thạnh Tây.

Được sự ủng hộ của chính quyền địa phương và sự hưởng ứng nhiệt tình của Quý Phật tử gần xa, Đại lễ cầu Quốc thái Dân an là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc tại Thiền Thất Bảo Quang, năm nay có sự tham gia của hơn 800 Phật tử. Với nguyện ước trong năm mới thế giới được hoà bình, cho đất nước phồn vinh, nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các bạn đến từ Chúng thanh niên Phật tử Phật tử Phật Quang biểu diễn. Tiếp đến, trong không khí trang nghiêm và thành kính, tất cả Hội chúng hoà vào những lời của bài Quốc ca, Đạo ca vang lên trầm hùng trong niềm xúc động của người con Phật. Đồng thời, các vị lãnh đạo chính quyền xã Tân Thạnh Tây và toàn thể đồng bào Phật tử dành một phút mặc niệm để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc tiền nhân đã có công lao to lớn trong công cuộc dựng nước và giữ đất nước suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, cũng như các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Sau đó là khoảng thời gian quý giá khi Phật tử được nghe những lời chia sẻ đạo lý quý báu đến từ chư Tăng Thiền Tôn Phật Quang. Đầu tiên, Quý Thầy tỏ lòng tri ân đến các cấp lãnh đạo đã dành sự quan tâm, tạo điều kiện cho chùa tổ chức và còn tham dự trọn vẹn các nghi lễ trong Đại lễ cầu Quốc thái Dân an. Hình ảnh này làm ấm lòng những người tham dự, ai nấy đều hân hoan xúc động, vừa vì niềm tôn kính Phật, vừa vì yêu quý người lãnh đạo của mình, chỉ bởi biết rằng các vị đã cùng chung trái tim, cùng chung hơi thở, cùng lo cho đất nước thân yêu. Những lời đạo lý từ kinh nghiệm tu hành theo lời Sư Phụ dạy là món quà ý nghĩa mà Quý Phật tử đã nhận được nhân ngày ý nghĩa này.

Đại Lễ cầu Quốc Thái Dân An tại Thiền Thất Bảo Quang khép lại trong niềm hân hoan vui mừng của những tấm lòng đã rộng mở, đã hòa mình vào tình yêu Tổ quốc, tình yêu nhân loại. Nguyện cầu cho đất nước Việt Nam ta sẽ vượt qua mọi khăn khó ngày càng phát triển vững mạnh.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất