Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngThiền thất Bảo Quang - Củ ChiCủ Chi: Tổng hợp hoạt động ngày đầu tiên khóa sinh hoạt...

Củ Chi: Tổng hợp hoạt động ngày đầu tiên khóa sinh hoạt hè tại Thiền thất Bảo Quang

-

Sáng ngày 06/07/2019, khóa sinh hoạt hè 2019 tại Thiền Thất Bảo Quang (hẻm 24, đường Tỉnh Lộ 8, Ấp 3A, Xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh) đã chính thức khởi động.

Khóa sinh hoạt hè năm nay có khoảng 160 em học sinh trong độ tuổi từ 9 đến 17 tuổi. Những giây phút đầu trong buổi sáng làm thủ tục nhập học, nhiều em còn khá bỡ ngỡ trước môi trường sinh hoạt mới. Thế nhưng, với sự hướng dẫn ân cần của huynh trưởng, cũng như sự vui tươi cùng các bạn bè đồng trang lứa, các em đã nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống tập thể.

Sau buổi sáng làm thủ tục nhập học, ngay trong buổi chiều cùng ngày các em đã được Quý Thầy Cô hướng dẫn về các oai nghi đi – đứng – nằm – ngồi, cách Lễ Phật, ngồi Thiền, tập khí công, và đặc biệt là bài thực hành ĐỘI HÌNH ĐỘI NGŨ.

Bài học giúp rèn luyện cho các em sự nhanh nhẹn, tính tự giác chấp hành kỷ luật, và đặc biệt là tinh thần đồng đội thông qua các hình phạt do Quý Thầy và huynh trưởng khéo léo đặt ra.

Đội hình, đội ngũ là kỹ năng cơ bản mà các em phải thường xuyên thực hành trong khóa hè, nhằm tạo cho các em sự đoàn kết, kỷ luật, đưa mình vào khuôn khổ tập thể, tự tin, năng động, mạnh mẽ và luôn vâng lời. Từ căn bản này, các em sẽ rèn luyện được tác phong nghiêm chỉnh, làm tiền đề cho những bài học đạo đức sau.

Khóa sinh hoạt hè 2019 tại Thiền Thất Bảo Quang diễn ra từ ngày 06/7 đến ngày 14/7/2019. Hình ảnh của các em trong khóa hè sẽ được cập nhật liên tục trên trang Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Củ Chi.

Kính mời quý Phụ huynh và quý Phật tử cùng theo dõi ạ.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè:

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất