Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangQuảng Trị: Khai giảng khóa học hè 2019 tại chùa Gio Linh

Quảng Trị: Khai giảng khóa học hè 2019 tại chùa Gio Linh

-

Được sự cho phép của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị và sự đồng ý của chính quyền địa phương, chùa Gio Linh (Thị Trấn Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa tu đạo đức hè vào ngày 6/7/2019. Khóa tu diễn ra trong 2 ngày từ ngày 6/7/2019 đến ngày 7/7/2019 với chủ đề “Hương sen mùa hạ” cho hơn 600 em học sinh  trong độ tuổi từ 11 tới 16.

Đến chứng minh Buổi lễ Khai giảng có HT. Thích Thiện Tấn, Ủy viên thường trực, Hội đồng Trị Sự TW GHPGVN,Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, TT. Thích Huệ Nhẫn – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị. Ông Trương Chí Trung – Bí Thư Huyện Ủy – Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cùng quý Chư Tôn Đức Tăng Ni thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị.

Ngoài ra, đến tham gia công quả phụ giúp cho khóa tu có 30 thanh niên đến từ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị và hơn 70 bạn tình nguyện viên và các cô chú Phật tử đến từ Gia Đình Phật Tử huyện Gio Linh.

Sáng ngày 6/7/2019, các em học sinh được cha mẹ dẫn đến nhập học trong niềm vui háo hức. Các em được xếp vào các Chúng để sinh hoạt, tập đội hình đội ngũ, nghe thông báo chương trình, nội quy. Đặc biệt, các em được Đại Đức Thích Huệ Nhẫn phổ biến ý nghĩa của việc tham gia khóa tu. Qua đó, Thầy đã nhấn mạnh: Mùa hè là khoảng thời gian trải nghiệm bổ ích và lí thú, để các em có thể  trau dồi cả về đạo đức, rèn luyện các kỹ năng và phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần, nên các em hãy trân trọng khoảng thời gian đáng quý này.

Tuy khóa tu chỉ kéo dài trong 2 ngày, nhưng với tâm huyết xây dựng một môi trường lành mạnh, giàu tính nhân văn cho các em thanh thiếu niên, khóa tu là một duyên lành để các em biết đến Phật Pháp và hy vọng trong 2 ngày tu học sẽ gieo vào trong lòng các em những đạo lí, những yêu thương để sau khi kết thúc khóa hè trở về với gia đình, các em sẽ trở thành những người con ngoan biết hiếu kính cha mẹ, chăm chỉ học tập, trở thành những con virus để lây lan điều thiện tới mọi người xung quanh.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa tu:

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất