Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngThiền thất Bảo Quang - Củ ChiCủ Chi: Tổng kết khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè tại...

Củ Chi: Tổng kết khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè tại Thiền thất Bảo Quang

-

Sáng ngày 17/7/2022, lễ bế giảng Khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè tại Thiền Thất Bảo Quang đã diễn ra trong niềm xúc động cùng sự luyến tiếc của hơn 150 em học sinh, các anh chị huynh trưởng và hậu cần. Khóa hè đã giúp các em trải qua một khoảng thời gian học tập, sinh hoạt cùng nhau tại mái chùa thân thương. Đó là một kỷ niệm đẹp mà các em có được tại nơi này, nơi các em được sống trong tình yêu thương của quý Thầy, các anh chị huynh trưởng và các bạn.

Trong suốt khóa hè, các em không chỉ học được những bài học ý nghĩa mà còn học được những kỹ năng vô cùng bổ ích trong cuộc sống, tham gia những hoạt động nâng cao thể lực, gắn kết tình đồng đội. Ngoài ra, các em có cơ hội thể hiện tài năng của mình qua các chương trình năng khiếu. Đặc biệt hơn hết, các em học được cách tự lập hơn qua những việc làm như: tự gấp chăn mền sau khi ngủ dậy, phụ hành đường, rửa chén sau khi ăn,…

Khoảnh khắc xúc động nhất là “Đêm tri ân hiếu kính cha mẹ”, các em được xem những thước phim về sự cực nhọc vất vả của cha và mẹ. Và đã có những giọt nước mắt, những tiếng nấc nghẹn ngào khi nghe quý Thầy chia sẻ về sự hy sinh của cha mẹ để có được những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Cũng trong khoảnh khắc ấy, các em đã dũng cảm nói lên những lời xin lỗi chân thành, cùng những nhưng lời cảm ơn sâu sắc với đấng sinh thành và hứa sẽ cố gắng học hành, trở thành người tài giỏi, có ích cho xã hội.

Khép lại khóa hè, các em sẽ lại trở về với gia đình, mang theo hành trang là những bài học mà quý Thầy đã tận tình chỉ bảo để thực hiện trong cuộc sống hằng ngày và lan tỏa những điều tốt đẹp này đến mọi người xung quanh. Thời gian khóa học tuy ngắn, chỉ vỏn vẹn 7 ngày nhưng hy vọng rằng, các em đều cảm nhận được tình yêu thương, nhiều điều bổ ích và tìm cho mình những người bạn, những huynh đệ thương mến.

Chào tạm biệt Khóa hè yêu thương!

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất