Đà Nẵng: Buổi tu tập đặc biệt tại chùa Báo Ân

51

Giữa cuộc sống bộn bề đầy hơn thua lợi danh, CTN PTPQ Đà Nẵng chúng con, những người con Phật cảm thấy thật hạnh phúc và biết ơn khi được cùng nhau về nương tựa bên mái chùa Báo Ân (số 2 Đặng Thùy Trâm, Đà Nẵng) tối thứ năm 27/6/2019 vừa qua. Khi vừa bước chân vào cổng chùa, chúng con đã được huynh đệ đón tiếp với nụ cười và ánh mắt chan chứa niềm yêu thương.

Điều đặc biệt cũng là điều hạnh phúc lớn lao khi chúng con được đón quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang (BR – VT) về hướng dẫn, sách tấn huynh đệ. Niềm vui đó còn được đầy thêm khi huynh đệ từ Hội An, Huế, Quảng Ngãi, TP. HCM cùng đến tham gia với chúng con.

Hình ảnh Quý Thầy với tấm y Ca Sa vàng rực rỡ, dáng đứng thanh thoát cùng từng lời kinh thiêng vang vọng trong không gian trang nghiêm đầm ấm đã in vào tâm hồn của chúng con một mơ ước cao đẹp về tinh thần hy sinh và phụng sự. Cảm xúc và niềm yêu kính Phật pháp như dòng suối tưới mát mảnh đất tâm khô cằn bởi tham lam ích kỷ của chúng con.

Giây phút mà chúng con mong đợi nhất cũng đã đến, chính là những lời đạo từ của Quý Thầy Cô để làm hành trang cho chúng con trong cuộc sống. Từng lời pháp âm nhắc nhở huynh đệ chúng con phải biết cố gắng hơn nữa khi đã có một môi trường lý tưởng là Đạo tràng, Chúng Thanh niên để tập thương yêu, siêng trau dồi đạo đức, nuôi dưỡng tâm hồn và gọt bớt đi cái gai bản ngã. Để rồi khi bước ra cuộc sống xô bồ ngoài kia, chúng con sẽ không bị cơn sóng hơn thua ích kỷ cuốn phăng đi và đứng vững được trước những cám dỗ, nghịch cảnh nhờ tấm khiên đạo lý và lòng tin hiểu nhân quả. Thêm nữa, chúng con còn phải luôn khắc khoải, tha thiết đem điều thiện, đem Chánh pháp đến với rất nhiều người ngoài kia còn chưa biết đến Phật pháp, nên từng ngày họ vẫn gây tạo bao tội lỗi. Chính điều đạo lý, niềm tin nhân quả được lan toả thì con người sẽ tự đứng lên, thay đổi cuộc đời mình và cùng nhau chung tay xây dựng tinh cầu ngập tràn an vui hạnh phúc.

Qua buổi tu tập, chúng con càng ấp ủ trong tim lòng biết ơn đối với Phật, với Sư Phụ, quý Thầy Cô đã cho chúng con một nơi nương tựa tâm linh hướng về, và trách nhiệm đem đạo lý tốt đẹp cho nhiều người hơn nữa, ước mong cho:

“Ngày nào đó vạn loài tìm lại

Ngồi bên nhau thơ dại hồn nhiên

Vui trong tĩnh lặng hương thiền

Để cho hạnh phúc tận miền hư vô…”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập: