Vĩnh Phúc: Buổi học đầu tiên của khóa tu mùa hè lần 2 chùa An Hòa

88

Chùa An Hòa nằm gọn trong ngôi làng yên bình, nhỏ xinh thuộc xã Xuân Hòa 1, cạnh phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Kết thúc khóa hè đợt 1 vào cuối tháng 5 vừa qua, Ni sư Thích Nữ Bảo Thiện – Trụ trì chùa An Hòa mong muốn tổ chức thêm một khóa hè cho những em chưa có cơ hội tham gia khóa đầu tiên. Tuy chùa còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng với lòng mong mỏi của Ni sư và được sự cho phép của chính quyền địa phương, sáng ngày 28/6/2019, chùa An Hòa đã vui mừng đón nhận hơn 180 em đến với khóa học hè đợt 2. Khóa học diễn ra từ ngày 28/6/2019 đến hết ngày 30/6/2019 với sự hỗ trợ tổ chức của CTN PTPQ khu vực phía Bắc cùng với sự công quả của các cô bác Phật tử chùa An Hòa.

Từ gần 7h sáng, tiếng cười nói của các em học sinh đến nhập học đã vang vang khắp sân chùa. Với sự kết hợp của các cô bác và huynh đệ, thủ tục đăng ký nhập học diễn ra vô cùng nhanh gọn. Sau khi tập trung, các em được hướng dẫn về các oai nghi trong chùa, cách Lễ Phật, ngồi thiền và đội hình đội ngũ. Nhiều em lần đầu được đến chùa và tham gia khóa hè nên khó tránh khỏi những bỡ ngỡ, nhưng được sự hướng dẫn của các anh chị Huynh trưởng, các em đã làm quen dần và bắt đầu hòa mình vào thời khóa của khóa tu.

Buổi chiều, các em được tụng thời kinh đầu tiên với bài Kinh Nhật Tụng và Lời khấn nguyện. Sau đó là bài học về Nhân Quả, một bài học đặc biệt quan trọng trong đạo Phật với sự hướng dẫn của huynh đệ Hòa Chuyên Anh. Các em say sưa lắng nghe từng câu chuyện nhân quả giáo thọ mang tới và thích thú đọc tranh nhân quả trong mỗi giờ giải lao.

Sau bài học là cuộc thi hỏi đáp Nhân Quả, các em hăng hái giơ tay trả lời từng câu hỏi của huynh đệ Trí Trung Vĩnh đưa ra. Những món quà nho nhỏ cho mỗi câu trả lời đúng như một sự khích lệ cho niềm yêu thích tìm hiểu và tin sâu về luật nhân quả công bằng.

Ba ngày tuy không dài nhưng Quý Thầy, quý phụ huynh, các anh chị Huynh trưởng mong các em sẽ học được và mang theo suốt đời lòng Tôn kính Phật, niềm tin Nhân quả và những đạo đức căn bản mà các em được học trong khóa tu. Chúc cho huynh đệ và các em có sức khỏe tốt để khóa tu trong 3 ngày được thành công viên mãn.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè: