Thứ Tư, Tháng Chín 23, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Đà Nẵng: Đạo tràng Phật Đà và CTN lan tỏa thông điệp...

Đà Nẵng: Đạo tràng Phật Đà và CTN lan tỏa thông điệp “Người Việt Nam không xả rác”

-

Vâng lời dạy của Sư Phụ về việc luôn có tinh thần, trách nhiệm gìn giữ môi trường xanh – sạch – đẹp, sáng chủ nhật ngày 19/7/2020, huynh đệ Đạo Tràng Phật Đà đã kết hợp với Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Đà Nẵng, cùng nhau có một buổi sáng vệ sinh, nhặt rác ở một phần tuyến đường Võ Văn Kiệt và đường Võ Nguyên Giáp dọc bờ biển. Dù có thể bận bịu với những kế hoạch cuối tuần, gần 40 cô chú và huynh đệ thanh niên đã tập hợp cùng chung tay nhặt rác, giữ gìn đường phố sạch đẹp với thông điệp “ Người Việt Nam Không Xả Rác”.

Từ sáng sớm huynh đệ đã tập trung, khoác trên mình màu áo xanh của Hội Yêu Rác, và được trang bị găng tay vải, khẩu trang, túi đựng rác dùng nhiều lần, nhằm giảm thiểu tối đa rác thải nhựa ra môi trường. Cô chú và huynh đệ chúng con cùng nhau đi dọc các đường ven biển để nhặt các mảnh rác trên đường. Khi thấy huynh đệ đi nhặt rác, mọi người xung quanh rất vui vẻ, tán thán, nhiều người còn hỏi thăm, động viên và vui vẻ bỏ vật dụng vừa sử dụng vào túi nhặt rác mà huynh đệ đang cầm trên tay.

Vậy mới thấy – mỗi người nhặt lên một chút rác là đã góp phần làm cho ý thức trong cộng đồng lan toả, giúp cho Việt Nam ngày càng văn minh và sạch đẹp hơn ,“ngôi nhà chung” của chúng ta được sạch và thân thiện hơn.

Niềm vui lao động còn được nhân đôi khi chúng con được ở bên nhau, vui cười giúp đỡ lẫn nhau, cùng chụp những bức hình lưu giữ làm kỷ niệm. Nụ cười của huynh đệ hoà vào nắng sớm như tiếp thêm năng lượng cho mỗi chúng con để chuẩn bị bắt đầu một tuần làm việc mới đầy hứng khởi.

Chúng con thật hạnh phúc khi được cùng nhau phụng sự, cùng nhau bảo vệ môi trường. Qua đó càng dâng lên lòng biết ơn Sư Phụ, Người đã dạy cho chúng con hiểu về rác, trao cho chúng con “Tình Yêu Rác”, một tình yêu mà trước khi gặp Người chúng con chưa hề nghĩ tới…

Mong rằng những hành động nhỏ bé này sẽ góp phần nào đó để lan tỏa thông điệp về “Tình Yêu Rác”. Để một lúc nào đó, tất cả mọi người đều trân trọng, xem rác là người bạn đã giúp ích cho mình dù chỉ trong giây lát, và từ đó mỗi người sẽ cùng hành động không còn bất cứ vật gì là rác, để bảo vệ “Mẹ Trái Đất” thân thương – xinh đẹp này.

“Xin hãy sống với tâm hồn cẩn thận
Bớt tạo ra nguồn rác bẩn cho đời
Để hành tinh là tổ ấm xinh tươi
Để cuộc sống là nụ cười trọn vẹn.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

ĐÀ NẴNG NHẶT RÁC

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2020...

Tin mới nhất