Đà Nẵng: Khai giảng khóa đạo đức mùa hè 2019 chùa Quán Thế Âm

307

Vào lúc 09h00 sáng ngày 09/7/2019, Chùa Quán Thế Âm (48, Sư Vạn Hạnh, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, tỉnh Đà Nẵng) đã chính thức khởi động khóa tu mùa hè 2019. Bằng tất cả tấm lòng và tình thương yêu dành cho thế hệ trẻ, Trụ trì TT Thích Huệ Vinh  đã xin phép chính quyền địa phương tổ chức khóa sinh hoạt hè với chủ đề “Hiếu kính hiền minh”, cùng với sự hỗ trợ của Chư Tăng Ni đến từ Thiền Tôn Phật Quang và các Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang khu vực lân cận.

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất một cách tỉ mỉ và chỉnh chu nhất để chào đón các em cùng về nhập học. Trong ngày đầu tiên, các em được bố mẹ đưa đến Chùa để nhập học trong niềm háo hức. Các em được sắp xếp vào 8 chánh khác nhau. Sau khi học xong những nội quy, lễ nghi trong khóa hè, các em lại được làm quen với tín hiệu còi và học đội hình đội ngũ từ Quý Thầy Cô và anh chị huynh trưởng. Những bài học nghiêm túc nhưng không kém phần vui nhộn của ngày nhập học đầu tiên làm cho các em gắn kết với nhau hơn, hứa hẹn một khóa học đầy ý nghĩa sắp tới.

Đến sáng ngày 10/7/2019, khóa tu đạo đức mùa hè 2019 tại chùa Quán Thế Âm, thành phố Đà Nẵng đã được chính thức tổ chức Khai Giảng trong không khí trang trọng và đầy tình thương yêu.

Khóa học hè năm nay được tổ chức diễn ra trong thời gian từ ngày 09 đến 16/07/2019 cho khoảng 250 em khóa sinh tham dự. Cùng đồng hành với các em là 30 anh chị huynh trưởng đến từ các Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang trong cả nước như: Hà Nội, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Giai Lai, TP Hồ Chí Minh…

Tham dự và chứng minh buổi lễ khai giảng có Thượng tọa Thích Huệ Vinh, Phó  Ban trị sự, kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP Đà Nẵng, Trưởng Ban trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn, Trụ trì chùa Quán Thế Âm, Trưởng ban khóa tu mùa hè 2019; Thượng Tọa Thích Pháp Như và Đại Đức Thích Toàn Hội đồng Phó ban điều hành khóa tu, cùng với Chư Tăng Ni đến từ Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, Bà Rịa Vũng Tàu) và Chư Tăng tại bổn tự chùa Quán Thế Âm.

Sự có mặt của Thượng Tọa trụ trì và đông đảo Chư Tăng Ni trong ánh mắt từ ái, thương yêu đã đem đến cho tất cả các em khóa sinh niềm hân hoan, sự động viên, khích lệ to lớn và tràn đầy năng lượng để các em sẵn sàng hòa mình vào một môi trường sinh hoạt – tu tập mới trong suốt những ngày diễn ra khóa tu tiếp theo.

Tiếp đó, Phật tử Thanh Nguyệt Hiền, cũng như em học sinh Huỳnh Thị Thanh Huyền đã lần lượt đại diện cho các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh của khóa tu bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Thượng Tọa Trụ Trì chùa Quán Thế Âm đã vì lòng thương mến, chăm lo cho tương lai của các em mà tạo mọi điều kiện để tổ chức khóa học hè đầy bổ ích này.

Nhân đây, Thượng tọa trụ trì cũng đã có đôi lời đạo từ dành tặng các em học sinh, và nhắc nhở cho các em hiểu hơn về ý nghĩa chủ đề của khóa tu năm nay là “Hiếu Kính Hiền Minh”, cũng như song song xuyên suốt khóa tu các em sẽ được đón nhận nhiều đạo lý căn bản khác thông qua các bài giảng về: Luật Nhân Quả, Lòng Tôn Kính Phật, Lòng Yêu Nước… nhằm hướng cho các em có một hành trang vững chắc để trở thành những người con đạo đức, những công dân tương lai mẫu mực phục vụ cuộc đời.

Buổi lễ khai giảng khép lại với thật nhiều ý nghĩa, ấm áp và thiêng liêng trong tình đạo, nhưng cũng rất đỗi gần gũi với các em khóa sinh. Điều đó đã trở thành một nguồn động lực tinh thần to lớn cho các em vượt qua sự bỡ ngỡ và hân hoan mong chờ các thời khóa tiếp theo của khóa tu.

Hi vọng trong 7 ngày tiếp theo này, các em sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích về đạo đức lẫn kỹ năng. Để rồi sau khóa hè các em sẽ là chiến sĩ đem đạo đức đến cho mọi người.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè: