Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangĐà Nẵng: Khóa tĩnh tu tại chùa Quán Thế Âm

Đà Nẵng: Khóa tĩnh tu tại chùa Quán Thế Âm

-

Ngày 28/6/2020 vừa qua, Đạo Tràng Phật Đà, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Đà Nẵng đã tổ chức KHÓA TĨNH TU lần đầu tiên trong năm tại Chùa Quán Thế Âm (Số 48 Sư Vạn Hạnh, TP. Đà Nẵng) với hơn 420 người tham dự là các cô chú Phật tử, huynh đệ, các bạn thanh niên đến từ nhiều vùng miền trên cả nước. Bao tấm lòng đã trở về đây không quản ngại khó khăn hay cách xa địa lí để có được một ngày tĩnh tu trọn vẹn.

Những lời kinh thiêng, sâu lắng, những giây phút được lắng tâm trong thiền định chính là những giây phút quý giá của cuộc sống mà mọi người đã may mắn có được. Dưới sự hướng dẫn của quý Thầy, chúng con được hiểu hơn về những lợi ích thiết thực mà thiền định mang lại cho sức khỏe và tâm linh. Và hơn hết, ngồi thiền chính là việc làm thiết thực nhất để mọi người cùng chung tay giữ gìn những lời dạy của Đức Phật đến muôn đời sau.

Khoá tĩnh tu thêm phần ý nghĩa khi chúng con được nghe những lời chỉ dạy của Sư Thúc TT. Thượng Huệ Hạ Vinh – Trụ trì chùa Quán Thế Âm. Sư Thúc đã chỉ ra và phân tích cho chúng con biết sâu hơn về những chướng ngại mà chúng con sẽ phải đối diện và vượt qua khi ngồi Thiền. Nhờ những lời động viên của Sư Thúc, chúng con đã có thêm nhiều động lực để cùng nhau tu tập.

Cuối buổi tĩnh tu là những giây phút cảm xúc khi huynh đệ thanh niên 3 miền được ngồi với nhau cùng chia sẻ về tình hình của huynh đệ các nơi. Chúng con đến đây có nhiều nhân duyên khác nhau nhưng để kết nối và gắn bó với nhau bền chặt, tất cả là nhờ vào sợi dây đạo lý mà Sư Phụ truyền trao. Nhờ có Sư Phụ mà chúng con từ những người xa lạ đã trở thành những người anh em trong một Nhà. Sư Phụ đã dạy chúng con biết mở lòng mình ra để yêu thương, với tình thương yêu đại đồng không biên giới. Người dạy cho chúng con tâm khiêm hạ, luôn xem mình như đất bụi, cho chúng con biết cúi xuống để tôn trọng hết tất cả… Sư Phụ đã cho chúng con lý tưởng để phụng sự chúng sinh, Người đã thắp sáng trong chúng con niềm tin về một Chánh Pháp huy hoàng.

Chúng con xin nguyện yêu thương từ những điều nhỏ nhất, chung nhau xây dựng tình huynh đệ ấm áp, hoà ái khắp nơi nơi.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa tu:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất