Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangĐạo tràng Phật Vinh: Ngày chủ nhật xanh tại Củ Chi

Đạo tràng Phật Vinh: Ngày chủ nhật xanh tại Củ Chi

-

Vừa qua, vào ngày 21/06/2020, Đạo tràng Phật Vinh kết hợp với UBND xã Bình Mỹ đã tổ chức chương trình trồng cây xanh dọc hai bên tuyến kênh thuộc ấp 6B, xã Phú Mỹ, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 

Cùng tham gia buổi trồng cây với chúng con, về phía chính quyền địa phương có bà Trần Thị Lệ – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Củ Chi; ông Đoàn Công Thuận – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã; cùng các đại diện Đoàn thể xã bao gồm ông Tô Văn Tài – Chủ tịch Hội Nông dân xã; bà Ngô Thị Ánh Kiều – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã; ông Nguyễn Quang Khánh – Bí thư Xã đoàn cùng hơn 100 cô chú, huynh đệ đến từ Đạo tràng Phật Vinh và các thanh niên, người dân tại địa phương. 

7h00 giờ sáng trước đền thờ các anh hùng liệt sĩ, sau lễ phát động phong trào bảo vệ môi trường và trồng cây xanh để tái sinh hệ sinh thái theo Chỉ thị số 19 của Thành ủy và kế hoạch 75 của Đảng ủy xã Bình Mỹ, huynh đệ chúng con cùng nhau thực hiện nghi thức dâng hương lên đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại địa phương. Nhìn những hàng dài ghi danh các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, chúng con càng thấy rõ hơn về công ơn của các anh đã hy sinh xương máu của mình trên mảnh đất Củ Chi anh hùng để ngày hôm nay, tất cả chúng ta được sống trong hòa bình và hạnh phúc. 

Tiếp sau đó, chúng con chia nhau thành các nhóm để thực hiện các công việc. Nhóm đào hố, nhóm trồng cây, nhóm dọn dẹp vệ sinh, nhóm vận chuyển cây, cọc và nhóm chăm sóc. Giữa cái nắng chói chang găy gắt, từng tiếng xà beng, tiếng xẻng thình thịch vỗ vào nền đất, bao lấy những cục đá to nhỏ để hình thành nên những chiếc hố vuông vức, đủ chiều sâu cho cây sinh trưởng. Tiếp sau đó, huynh đệ chúng con cùng nhau tách bầu cây, đưa cây xuống hố và cố định cây với cọc. Trời càng trưa càng oi bức nhưng đối với huynh đệ chúng con, từng hàng cây xanh thẳng tắp dọc bờ kênh được trồng lên đã tiếp thêm động lực cho chúng con vượt qua mệt nhọc để hoàn thành công việc của mình. 

630 cây giáng hương dọc hai bên bờ kênh chính là niềm hy vọng của chúng con được góp thêm chút màu xanh cho Trái Đất, vì một môi trường sống trong lành như lời Sư Phụ dạy.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất