Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐà Nẵng: Tổng kết khóa hè chùa Quan Thế Âm năm 2022

Đà Nẵng: Tổng kết khóa hè chùa Quan Thế Âm năm 2022

-

Vậy là thời gian 7 ngày (25/6 – 01/7/2022) của khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè chùa Quan Thế Âm, 48 Sư Vạn Hạnh, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng, đã chính thức khép lại với nhiều cảm xúc và những khoảnh khắc ý nghĩa để lại trong lòng các em học sinh. Trong suốt khóa hè, các em không chỉ được học nhiều kiến thức bổ ích mà còn được rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Qua những bài học ý nghĩa như: “Cuộc đời Đức Phật”, “Lòng Tôn Kính Phật” đã giúp các em hiểu thêm về cuộc đời và công hạnh vĩ đại của Bậc Chánh Đẳng Chánh Giác và khởi được tâm tôn kính dâng lên Đức Phật và các vị thánh Tăng, hay những bài học đạo đức như: Lòng yêu nước, Tôn sư trọng đạo. Và đặc biệt, các em được học về “Luật Nhân Quả” giúp các em biết tránh điều xấu và làm những điều tốt.

Các em còn được tham gia thảo luận sôi nổi qua những bài hội thảo như: Nói không với game, Bảo vệ môi trường, Đoán trước nguy hiểm,… Chương trình Rung chuông chùa với nhiều câu hỏi lý thú ở nhiều lĩnh vực, giúp các em ôn lại những kiến thức đã học trong khóa hè. Chương trình “Vượt chướng ngại vật” đòi hỏi sự khéo léo và đoàn kết, tinh thần đồng đội hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua những thử thách ở mỗi trạm.

Chương trình tìm kiếm tài năng QUAN THE AM’S GOT TALENT với nhiều tiết mục biểu diễn xuất sắc đến từ các Chánh. Qua chương trình này các em đã trở nên năng động, tự tin và có sự kết nối với nhau hơn.

Và những khoảnh khắc xúc động nhất chính là “Đêm tri ân hiếu kính cha mẹ”. Những giọt nước mắt đã rơi xuống, những tiếng nấc nghẹn ngào khi các em hiểu rằng cả cuộc đời cha mẹ là sự nhọc nhằn, vất vả, hy sinh chỉ mong tạo mọi điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Vậy mà nhiều lúc con vô tâm làm cho cha mẹ buồn lòng. Trong những lúc ăn năn nhất, các em đã mạnh dạn, dũng cảm nói lên những cảm ơn và xin lỗi chân thành gửi đến cha mẹ của mình.

Suốt thời gian tu học, các em đã được đón nhận sự quan tâm dạy dỗ từ Hòa Thượng Thích Huệ Vinh – Trụ trì chùa Quan Thế Âm, Đại đức Thích Toàn Hội và Thầy Thích Pháp Bản đến từ Thiền Tôn Phật Quang cùng với sự chăm sóc ân cần từng chút của các anh chị huynh trưởng, sự chuẩn bị chu đáo của các cô bác, các anh chị hậu cần.

Hy vọng rằng, sau khi trở về với gia đình, các em sẽ luôn là những người con ngoan, trò giỏi, biết yêu thương, san sẻ, và lan tỏa những điều các em đã nhận được từ khóa hè này đến mọi người xung quanh.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất