Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐiện Biên: Hân hoan buổi nhập học khóa hè chùa Linh Sơn

Điện Biên: Hân hoan buổi nhập học khóa hè chùa Linh Sơn

-

Vào 7h30 sáng ngày 02/7/2022, được sự cho phép của chính quyền địa phương, cùng với sự ủng hộ của Ni sư Thích Nữ Như Hiền – Trụ trì chùa Linh Sơn, Phó Ban trị sự, kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Điện Biên, hơn 130 khóa sinh đến từ các huyện thị trên địa bàn tỉnh đã hân hoan tham dự buổi nhập học khóa tu đạo đức mùa hè tại chùa Linh Sơn (xã Thanh Luông, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Khóa hè có sự hỗ trợ của gần 50 cô bác thuộc Đạo Tràng Phật Đạo và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực phía Bắc tham gia công tác huynh trưởng và hậu cần.

Khi các thủ tục nhập học đã hoàn thành, các em cùng anh chị huynh trưởng trở về Chánh của mình, bắt đầu hòa vào mái nhà chung, chuẩn bị cho 7 ngày yêu thương sắp tới.

Mở đầu, các em khóa sinh bước vào bài học đầu tiên về tính kỷ luật, nề nếp qua phần đội hình đội ngũ và oai nghi khi ở chùa. Dưới sự hướng dẫn tận tình của anh chị huynh trưởng, các em đã nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, tập sống trong kỷ luật và giữ gìn oai nghi trong đi, đứng, cho đến từng cử chỉ hành động, hay câu chào khi gặp Quý Thầy, các cô bác và anh chị huynh trưởng.

Mong rằng, trong 7 ngày tới, các em sẽ học được thật nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích và đặc biệt là xây dựng được đạo đức, lòng thương yêu,…để khi trở về với gia đình, các em biết vâng lời, mang trong mình một trái tim tràn đầy năng lượng, lan tỏa những điều tốt đẹp đã học được nơi đây đến khắp muôn nơi. Chúc cho mùa hè năm 2022 của các em thật bổ ích và lý thú.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất