Đà Nẵng: Tổng kết khóa học đạo đức mùa hè năm 2019 tại chùa Quán Thế Âm

71

Sáng ngày 16/7/2019 khóa học hè tại chùa Quán Thế Âm, TP. Đà Nẵng đã khép lại trong tình đạo ấm áp, thiêng liêng cùng với rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm. Trong lễ bế giảng có sự chứng minh của Thượng Tọa trụ trì Thích Huệ Vinh – Trưởng ban tổ chức khóa tu mùa hè 2019, Chư Tăng Ni đến từ Thiền Tôn Phật Quang, cùng Chư Tăng tại Bổn tự và sự tham dự của hơn 250 em khóa sinh.

Thời gian 7 ngày diễn ra khóa tu tuy không dài, nhưng đã đưa các em khóa sinh đi qua một chặng đường với rất nhiều bài học đạo đức bổ ích, thiết thực, nhiều chương trình tu học và rèn luyện ý nghĩa. Dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy Cô, các em có những giây phút thiêng liêng trong thời khóa tụng kinh, lễ Phật, ngồi Thiền và được học những bài học đạo lý như: Luật Nhân quả, cuộc đời Đức Phật, lòng yêu nước, kỹ năng đoán trước nguy hiểm,… đã giúp các em có thêm những kiến thức cơ bản nhất về Đạo Phật. Từ đó, phần nào giúp các em có thêm đạo lý để sống có lý tưởng hơn giữa cuộc đời.

Ngoài những giờ học đạo lý, các em còn được rèn luyện cơ thể bằng những động tác võ thuật Phật Quang Quyền dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Quý Thầy. Nhờ đó, các em có thêm những kỹ năng tự vệ cho bản thân mình. Không chỉ thế các em còn được tập làm những việc tập thể như lao tác, hành đường, giặt quần áo. Qua những việc làm nhỏ nhưng phần nào tập cho các em sự cẩn thận, kỹ lưỡng khi làm việc và hơn hết là tập cho các em biết quan tâm, biết dành tình thương tới những người xung quanh. Đây cũng là cơ hội lớn để các em áp dụng đạo lý Phật dạy vào đời sống hằng ngày.

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia Cuộc thi Vượt chướng ngại vật, chương trình Rung chuông chùa và những giây phút các em được tỏa sáng tài năng qua cuộc thi “Got Talent”. Các chương trình với nội dung hấp dẫn đã giúp các em phát huy được trí sáng tạo, khơi dậy những năng khiếu tiềm ẩn, nâng cao sự tập trung, bình tĩnh, nâng cao tinh thần đoàn kết, khả năng làm việc tập thể, đồng thời cũng là cơ hội giúp các em hoàn thiện bản thân hơn.

Đêm văn nghệ cuối khóa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với nhiều tiết mục sinh động, đặc sắc và được đầu tư công phu. Trong đó, có một vở kịch lịch sử vô cùng ý nghĩa là sự diễn xuất, sáng tạo và sự nỗ lực hết mình của tất cả các em học sinh. Qua những tiết mục mang nhiều tính nghệ thuật, các em đã thực sự mang lại cho Quý Thầy Cô, các cô bác Đạo tràng cũng như tất cả mọi người đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Khóa học hè khép lại trong niềm vui, hạnh phúc của tất cả các em học sinh và quý phụ huynh. Mong rằng, những ngày được sống, được học tập tại mái chùa Quán Thế Âm, các em có thêm những hành trang đạo đức quý báu, những kỹ năng cần thiết bước vào cuộc sống. Nguyện trên ơn Phật từ bi gia hộ cho các em biết sống có ích, có lý tưởng, sau này cùng nhau chung tay dựng xây đất nước và tiếp nối mạng mạnh Phật pháp.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè: