Thứ Năm, Tháng Bảy 9, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang Hải Phòng: Tổng kết khóa học đạo đức mùa hè tại Thủy...

Hải Phòng: Tổng kết khóa học đạo đức mùa hè tại Thủy Nguyên lần 2

-

Tiếp nối thành công của khóa học đạo đức lần thứ nhất cùng với sự ủng hộ của chính quyền địa phương Xã Ngũ Lão, Huyện Thủy Nguyên, Đạo tràng Phật Minh cùng Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang miền Bắc tiếp tục tổ chức lớp học đạo đức mùa hè tại Hải Phòng lần 2, với gần 150 học sinh từ 12 đến 17 tuổi, diễn ra từ ngày 16/6 đến ngày 22/6/2019.

Sáng ngày 16/6, các bậc phụ huynh đưa các em học sinh hân hoan đến chùa bước vào ngày học đầu tiên. Các em được chia làm 6 chánh: Chánh Trí, Cần, Niệm, Tín, Tâm, Hạnh. Sau đó, các em được Quý Thầy Cô hướng dẫn về nội quy, đội hình đội ngũ và làm quen với các thời khóa tu tập, sinh hoạt tại chùa.

Thời khóa mỗi ngày trong suốt khóa học bắt đầu từ 5h00 sáng đến 21h00 tối, gồm các thời: Lễ Phật, tụng Kinh, tập khí công, ngồi Thiền. Bên cạnh đó, các em còn được học bài giáo lý như Nhân quả công bằng, Cuộc đời Đức Phật, Cảm hóa bạn xấu, Tôn sư trọng đạo,…

Ngoài ra, các em được tham dự chương trình dã ngoại tại bãi biển Đồ Sơn vô cùng thú vị. Dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy Cô, các em được cùng nhau tập khí công, chơi các trò chơi trên biển như kéo co, đua thuyền trên cạn,… nhằm giúp các em rèn luyện thể lực, tăng khả năng vận động nhanh nhẹn, tháo vát và tập chịu đựng trước nắng gió, sóng nước. Kết thúc buổi dã ngoại, các em đã có những trải nghiệm đáng nhớ và được tăng thêm tinh thần đoàn kết.

Chương trình “Hội chợ ẩm thực” là một chương trình mới mẻ, độc đáo trong khóa hè. Trong hội chợ, các em tự tay chuẩn bị đồ ăn, trang trí món ăn cho gian hàng của chánh mình. Hội chợ thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của tất cả các em học sinh.

Các em cũng có những giây phút xúc động, nghẹn ngào trong “Đêm tri ân” – Hiếu kính ông bà cha mẹ. Có những em đã tự nói lên những lầm lỗi của mình, những giọt nước mắt của sự hối hận, ăn năn và niềm cảm xúc trào dâng khi chính cha mẹ được nghe con mình nói lên lời xin lỗi chân thành nhất từ tận đáy lòng.

Thời gian 7 ngày tuy ngắn ngủi nhưng là cơ hội để các em học cách tự lập, trau dồi đạo đức và rèn luyện bản thân. Mong các em sẽ có những trải nghiệm thiết thực, bổ ích làm hành trang quý báu để các em vững bước vào đời.

“Xin cho con nguyện được làm virus

 Để lây lan điều thiện đến mọi người

 Để yêu thương nhiễm đến trái tim người

 Và từ đó người thương người tha thiết”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất