Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễĐại lễ Phật Đản: Chương trình buổi chiều ngày thứ hai

Đại lễ Phật Đản: Chương trình buổi chiều ngày thứ hai

-

Trong ngày thứ hai của Đại lễ Phật Đản (PL.2564 – DL.2020), đúng 12h00, tại Chánh điện đã diễn ra Lễ Quy Y Tam Bảo dưới sự hướng dẫn của Chư Tăng Thiền Tôn Phật Quang. Từ đây, có thêm gần 500 người chính thức trở thành đệ tử Phật, mang trong tim những lý tưởng, những ước nguyện cao đẹp. Dường như ai ai cũng đều không giấu được niềm hạnh phúc vô bờ trên gương mặt của mình.

Vào lúc 14h00 là chương trình giao lưu với Nghệ nhân Ưu Tú Nguyễn Hồng Oanh – người đã dành hơn 30 năm rong ruổi khắp các mọi miền, cả trong và ngoài nước để sáng tác và hát thơ, với tâm nguyện tri ân tiền nhân và giữ gìn mạch nguồn văn hóa dân tộc. Giờ đây tuổi đời đã bước vào tuổi trung niên, Bà vẫn miệt mài truyền dẫn tình yêu quê hương đến những trái tim đang khao khát nguồn cội linh thiêng của dân tộc.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi. Hàng nghìn Phật tử và các bạn sinh viên đã lấp kín không gian thung lũng núi Dinh làm cho buổi giao lưu thêm phần ấm áp. Mong rằng đạo đức và những điều bà cống hiến luôn là tấm gương, là nguồn động lực để quý Phật tử sống có ý nghĩa hơn giữa cuộc đời.

Đến thời điểm hiện tại, không khí nơi núi Dinh tràn ngập niềm vui, tiếng cười của những người con Phật tử khắp mọi miền Tổ quốc về dự Đại lễ. Với 300% sức trẻ, các bạn thanh niên đã cùng nhau làm việc trong không khí đoàn kết, thương yêu, tương trợ, dưới sự hướng dẫn tận tình của Quý Thầy Cô, đảm bảo cho từng Phật tử khi về Chùa được phục vụ chu đáo, ân cần. Những hình ảnh đó đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng tất cả mọi người về tinh thần quên mình cống hiến, phụng sự cho cuộc đời.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh Đại lễ:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất