Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang Đắk Lắk: Đạo tràng Phật Đắc thăm và tặng quà bà con...

Đắk Lắk: Đạo tràng Phật Đắc thăm và tặng quà bà con đồng bào Phật tử

-

Vừa qua, được sự ủy nhiệm của Tổng Đạo Tràng và Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, huynh đệ Đạo tràng Phật Đắc – Đắk Lắk cùng huynh đệ Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Ninh Thuận đã đi thăm và tặng quà một số buôn làng nơi có nhiều bà con đồng bào Phật tử đang gặp nhiều khó khăn trong đời sống do vừa trải qua 2 đợt dịch Covid – 19 và ảnh hưởng các cơn bão lũ miền Trung, áp thấp nhiệt đới gây mưa nhiều ngày, làm nước ngập nặng và hoa màu hư hại rất nhiều.

Đã khó khăn về cái ăn cái mặc, bà con còn phải đương đầu với việc lôi kéo của các thế lực tà đạo lợi dụng cơ hội này dùng vật chất mua chuộc nhằm cho bà con mình bỏ đạo Phật. Khi đến thăm từng buôn làng, huynh đệ đã rất xúc động khi thấy trong sự khó khăn như vậy nhưng bà con vẫn rất siêng năng tu tập và một lòng với Chánh Pháp.

Khi nhận quà, bà con đã nói lên tấm lòng của mình: “Có cái quà thì bà con mình vui lắm, nhưng ưng cái bụng nhất là có huynh đệ vào thăm.”

Tuy phần quà không đáng là bao so với những khó khăn của bà con, nhưng cũng kết nối và thắt chặt tình huynh đệ.

“Như con một cha , yêu thương nở hoa.
Dù cho gian khó dắt nhau qua đường xa,
Xin cho nghìn sau duyên không mờ dấu.
Bên nhau cùng đem Pháp thiêng soi mọi nơi.”

Chị H’ Ben Niê – Pháp danh Viên Đạo Niệm, Tổ trưởng tổ tu tập Buôn Dranh A huyện Lắk đã thay mặt bà con trong buôn hát bài Huynh Đệ Mến Thương của Sư Phụ Thượng tọa Thích Chân Quang sáng tác. Lời hát như gửi đến cho tất cả mọi người biết tấm lòng của bà con luôn hướng về Phật Pháp, hướng về Sư Phụ để sát cánh bên nhau đi qua những khó khăn.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất