Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácHà Nội: Khóa tu thiền tháng 11 tại chùa Pháp Vân

Hà Nội: Khóa tu thiền tháng 11 tại chùa Pháp Vân

-

Vừa qua, khóa tu thiền chùa Pháp Vân (1299 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) đã diễn ra từ 7h00 – 19h00 ngày 14/11/2020 dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang. Khóa thiền đã thu hút gần 1.500 Phật tử về tham dự trong tinh thần tu tập nghiêm túc và phụng sự công quả. Bầu không khí ấm áp, thân thương đã xoa dịu đi cái lạnh đầu mùa cũng như mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho Quý Phật tử về tham dự.

Mở đầu khóa thiền là thời tụng kinh Lạy Phật sám hối trang nghiêm. Từng lời kinh sáng nghĩa trên nền nhạc ngũ cung khiến mọi người được lắng lòng lại và quay về xét lại tâm mình. Tiếp đến là thời khóa tọa thiền và khí công. Số lượng Phật tử từ khắp các nơi đổ về đông nên thiền đường chật kín, Phật tử phải ngồi thêm ở nhà Tổ và các khu vực phòng khác. Hình ảnh cả nghìn người cùng tọa thiền trang nghiêm khiến những người con Phật càng được thắp lên trong lòng mình mong ước và hy vọng Chánh Pháp sẽ được dựng lại, mạng mạch Phật Pháp sẽ tiếp tục được nối truyền.

Đặc biệt, vào 19h00 cùng ngày, TT. Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chính TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã quang lâm thuyết giảng với đề tài “Tình yêu thương”. Bài pháp thoại đã đem đến những góc nhìn hết sức tinh tế của luật Nhân quả về tình yêu thương. Từ đó, Quý Phật tử sẽ chọn cho mình cách yêu thương như thế nào để hợp với đạo lý, đúng với lời Phật dạy, làm hành trang trên con đường tu tập lâu dài về sau.

Khóa tu thiền khép lại trong sự hoan hỷ của tất cả mọi người tham gia. Trên những chuyến xe trở về cuộc sống thường ngày, mong rằng Quý Phật tử sẽ mang động lực từ khóa thiền để làm cho cuộc sống quanh mình thêm an vui và tốt đẹp hơn. Nguyện cầu cho ai ai cũng biết tới đạo Phật, biết tìm về thiền định để xây dựng tâm hồn, tăng trưởng đạo tâm trong Chánh Pháp.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa thiền:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất