Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnChương trình sinh hoạt online kỷ niệm 7 năm thành lập môn...

Chương trình sinh hoạt online kỷ niệm 7 năm thành lập môn phái Phật Quang Quyền

-

Tối ngày 07/12/2021, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang trong và ngoài nước đã tham gia chương trình sinh hoạt đặc biệt kỷ niệm 7 năm ngày thành lập môn phái Phật Quang Quyền với chủ đề “Phật Quang Quyền – Tinh Hoa Đạo Đức Và Trí Tuệ”. Buổi sinh hoạt có sự tham gia của gần 1.000 Phật tử, huynh đệ đến từ các Đạo tràng, Chúng Thanh niên Phật Quang. Đặc biệt, buổi tu tập có sự hiện diện của Đại Đức Thích Nghiêm Giám – Chưởng Môn môn phái Phật Quang Quyền, Tổng Thủ lĩnh Chúng Thanh Niên Phật Quang.

Mở đầu chương trình sinh hoạt đặc biệt, là video về hành trình học võ của các môn sinh, võ sinh. Dẫu có trải qua nhiều khó khăn vất vả, nhưng mang trong mình tinh thần học võ để tu dưỡng đạo đức giúp đời, giúp người, mỗi thành viên đều thầm nguyện sẽ không bao giờ nản chí, ngã lòng. Mặc dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhưng mỗi môn sinh môn phái Phật Quang Quyền vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết trong niềm đam mê võ thuật. Dưới sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của các thành viên trong Tổ Huấn Luyện qua các lớp học online thú vị, hấp dẫn đã tạo động lực rất lớn và khơi dậy sự tự giác trong việc tập luyện tại nhà của mỗi môn sinh.

Trong buổi sinh hoạt, các môn sinh cũng đã được nghe những lời chia sẻ quý báu từ Đại Đức Thích Nghiêm Giám. Những câu chuyện của Thầy đã giúp cho những ai đang học võ hiểu thêm được những giá trị tốt đẹp của võ thuật. Bởi học võ không chỉ rèn luyện sức khỏe, lòng dũng cảm mà còn là môi trường tu dưỡng rèn luyện đạo đức và tâm hồn để phục vụ cho cuộc đời, phải như vậy mới thực sự đúng với ý nghĩa mà Môn phái đặt ra.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập môn phái Phật Quang Quyền, những thành viên trong môn phái cũng xin thành kính tri ân sâu sắc tới Sư Phụ kính yêu – vị Sáng Tổ của môn phái. Người đã tạo ra một môi trường học tập và rèn luyện bổ ích, ý nghĩa cùng với lý tưởng sống cao đẹp. Nhờ đó mà mỗi môn sinh môn phái Phật Quang Quyền đều có cơ hội được tập luyện và giữ gìn nền võ học cao quý của dân tộc.

Nguyện cầu trên chư Phật, chư Bồ Tát gia hộ cho môn phái Phật Quang Quyền ngày càng được lan rộng, để mọi người đều có thể tham gia. Cũng cầu chúc cho các môn sinh, võ sinh của môn phái luôn đoàn kết yêu thương nhau, hăng say học tập và tu hành, làm được nhiều việc phước lành như lời Sư Phụ đã gửi trao cho thế hệ trẻ – tương lai của đất nước.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất