Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Khánh và CTN Nha Trang: Tri ân các Anh...

Đạo tràng Phật Khánh và CTN Nha Trang: Tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

-

Để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cao cả cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc, trong 2 ngày 15,16/01/2022, Đạo tràng Phật Khánh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nha Trang đã cùng nhau tổ chức buổi lễ dâng hương, tưởng niệm và cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hòn Dung, xã Vĩnh Hải, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hoạt động đã nhận được sự tham gia của gần 60 cô chú và các huynh đệ.

Các cô bác và huynh đệ đều rất cẩn thận, kỹ lưỡng từng chút để mỗi vật phẩm dâng cúng đều bày tỏ sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ. Đúng 16h00 tại nghĩa trang Hòn Dung, từng lời kinh tiếng kệ vang lên trong niềm xúc động của tất cả những ai tham gia.

       “Tình nghĩa kia làm sao bày tỏ
        Đền ơn anh còn có tấm lòng
        Hướng về Phật Pháp mênh mông
        Những mong anh sẽ mở lòng kính tin.”

Qua buổi lễ, chúng con càng thêm biết ơn đến thế hệ cha anh, những người đã không tiếc thân mạng hi sinh để bảo vệ cho đất nước. Ngày hôm nay đứng trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, chúng con nguyện sẽ noi gương các anh sống một cuộc đời thật ý nghĩa, phụng sự vì mọi người để xứng đáng với sự hi sinh cao cả đó.

Mong cho tất cả mọi người đều biết đền đáp ơn nghĩa của các anh bằng cách tu dưỡng đạo đức, siêng làm các việc thiện để chung tay xây dựng đất nước ngày càng văn minh, tiến bộ, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đã dạy.

“Cầu Chư Phật hiển linh tế độ
Đưa các anh xa khổ về vui
Trải lòng thương khắp nơi nơi
Từ bi vô lượng đất trời chuyển theo”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất