Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Mỹ và CTN Cần Thơ: Hoạt động tri ân...

Đạo tràng Phật Mỹ và CTN Cần Thơ: Hoạt động tri ân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

-

 Nhân dịp kỷ niệm ngày Giổ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 âm lịch, Đạo tràng Phật Mỹ kết hợp với Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Cần Thơ tổ chức những hoạt động nhằm tri ân ngày “Quốc Tổ Hùng Vương” và hưởng ứng “Ngày Biết Ơn” do Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang cả nước phát động. Chuỗi hoạt động được diễn ra từ ngày 08/4/2022  – 13/4/2022 tại TP. Cà Mau gồm một số hoạt động như: Nhặt rác tại Hội bánh dân gian, treo tranh nhân quả, dọn dẹp và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ với sự góp mặt tham gia của hơn 30 cô bác và huynh đệ.

Nhằm lan toả tình yêu với rác, giữ gìn mỹ quan cho quê hương và nâng cao ý thức về bảo vệ mội trường, huynh đệ chúng con đã có mặt tại Hội bánh dân gian vào mỗi tối để nhặt và thu gom những phần rác thải còn lại để giữ cho khuôn viên hội bánh được sạch đẹp hơn. Mặc dù trời mưa tầm tã, nhưng chính nhờ tấm lòng phụng sự không quản ngại khó khăn, vất vả của huynh đệ và sự quan tâm ủng hộ của người dân địa phương đã tạo thêm động lực cho hoạt động nhặt rác của chúng con trở nên thật nhộn nhịp.

Bên cạnh đó, vào mỗi buổi sáng và buổi chiều trong ngày, huynh đệ chúng con cũng đến treo tranh nhân quả tại một số trường học trên địa bàn cũng như tại một số ngôi Chùa ở địa phương. Đặc biệt, vào sáng ngày mùng 10/3 âm lịch, huynh đệ chúng con được may mắn đến dọn dẹp, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Cà Mau và cùng nhau đọc bài “Cảm niệm tri ân các anh linh Anh hùng Liệt sĩ” trong không khí vô cùng trang nghiêm và xúc động.

Thật hạnh phúc khi chúng con được tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa này và hạnh phúc hơn nữa khi chúng con được gặp Chánh Pháp, được gặp Sư Phụ trong cuộc đời. Nhờ có Người mà chúng con mới được tu tập, rèn luyện, làm từng chút việc lành cùng các huynh đệ mến thương trong ngôi nhà chung Chúng thanh niên đầy ấm áp. Qua đây, chúng con cũng nguyện cầu cho tất cả mọi người ai ai cũng có cơ hội làm được nhiều công đức lành, gặp được Chánh Pháp và sống một đời đầy ý nghĩa.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 11 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 11 năm 2022 (update 3/11/2022): 1. Thứ 7 ngày 12/11/2022 (19/10 AL): 19h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất