Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Nghĩa và CTN Bắc Ninh: Chuỗi hoạt động ý...

Đạo tràng Phật Nghĩa và CTN Bắc Ninh: Chuỗi hoạt động ý nghĩa khép lại năm 2021

-

“Mình đã làm lợi ích gì cho cuộc đời?” câu hỏi này cứ thôi thúc chúng con phải làm gì có ý nghĩa để đóng góp cho quê hương mình. Và nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021), Đạo tràng Phật Nghĩa và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bắc Ninh đã tổ chức hoạt động đắp đường và thăm viếng nghĩa trang Liệt sĩ.

Với tâm trạng háo hức được tham gia hoạt động ý nghĩa này, mỗi huynh đệ đều đến thật sớm để chuẩn bị các công việc như: chuẩn bị nhựa đường, lấy dụng cụ, đi xin đá, cát,… Trong cái giá lạnh của đêm đông ai cũng nhanh chân rảo bước về nhà để được vùi trong chăn ấm. Nhưng đối với chúng con đây là những giây phút ấm áp thực sự vì được làm những việc có ích. Điều đó được thể hiện rõ trên khuôn mặt mỗi huynh đệ bằng nụ cười rạng ngời hạnh phúc thường trực trên môi.

Nhờ sự góp sức của mỗi người, từng ổ gà dần được vá lại, lòng chúng con cảm thấy yên tâm hơn. Vì giờ đây, việc lưu thông trên con đường này sẽ dễ dàng, an toàn và không xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Con đường giờ đã được chữa lành bằng phẳng, nhờ những đôi bàn tay khéo léo.

Tiếp đó, vào ngày 26/12/2021 được sự cho phép và ủng hộ của chính quyền xã, chúng con đã có buổi dọn dẹp và viếng thăm Nghĩa trang Liệt Sĩ Xã Thanh Khương. Huynh đệ cùng nhau làm sạch, trồng thêm những hàng cây xanh và dâng lên những nén hương, bông hoa thơm ngát đến từng bia mộ trong nghĩa trang.

Khi việc dọn dẹp đã hoàn tất, chúng con làm lễ cúng thí thực cho những hương linh xung quanh nghĩa trang. Sau đó, là buổi lễ cầu siêu cho anh linh anh hùng liệt sĩ được diễn ra thật trang nghiêm và xúc động. Trước đài tưởng niệm uy nghiêm, chúng con thành kính tưởng nhớ đến những hi sinh thầm lặng mà cao cả của biết bao anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống để ngày nay chúng con có cuộc sống yên bình.

Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tình hình dịch bệnh sớm ổn định, mọi người đều được khỏe mạnh, hạnh phúc và huynh đệ chúng con mãi đoàn kết thương yêu nhau như lời Sư Phụ dạy để cùng nhau làm nhiều điều thiện cống hiến cho cuộc đời. Xin các anh linh anh hùng liệt sĩ gia hộ cho đất nước luôn được bình an, ai ai cũng biết hướng thiện, để sống và làm những điều lợi ích cho xã hội.

“Có những cái chết mãi thành bất tử

Chiến công này lịch sử dấu còn ghi

Hào khí non sông chung đúc thật diệu kỳ

Tỏa rạng để vang lừng bốn bể”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất