Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Thông và CTN Cần Thơ: Buổi sinh hoạt với...

Đạo tràng Phật Thông và CTN Cần Thơ: Buổi sinh hoạt với chủ đề “Phụng sự”

-

Vào chủ nhật ngày 26/12/2021 vừa qua, chúng con thật hạnh phúc khi được tham gia buổi sinh hoạt với chủ đề “Phụng sự” do Đạo tràng Phật Thông và Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Cần Thơ tổ chức với sự tham gia của hơn 63 cô bác và huynh đệ đến từ các Chúng thanh niên: Hà Nội, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Cần Thơ, TP. HCM, Malaysia. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vô cùng ấm áp và thiêng liêng.

Thời khoá lễ Phật và tụng kinh được diễn ra trong không khí thật trang nghiêm. Những lời trong bài kinh “Lời khấn nguyện và Sám nguyện Hoằng Pháp” thật vô cùng ý nghĩa, hoà cùng những giai điệu âm nhạc sâu lắng như một lần nữa nhắc nhở chúng con về lý tưởng, ước nguyện mà mình đã lựa chọn. Đặc biệt, đến với chủ đề “Phụng sự” trong buổi sinh hoạt, chúng con cùng nhau trao đổi, thảo luận và ôn lại những lời dạy của Sư Phụ để hiểu rõ hơn ý nghĩa quan trọng của việc phụng sự qua bài Pháp thoại “Phụng sự và Trung thành”.

Qua đó, chúng con hiểu rằng, bất cứ một điều lớn lao nào cũng bắt đầu từ những điều rất nhỏ, vì cuộc đời chỉ có ý nghĩa khi chúng ta biết sống là người có ích, cống hiến được cho xã hội.

Chúng con ước mong rằng tất cả mọi người ai cũng có lý tưởng sống cao đẹp như lời Sư Phụ dạy – “sống là phụng sự mọi người”, để cho cuộc đời này luôn ngập tràn những niềm vui, hạnh phúc và những điều tốt đẹp.

“Chẳng nói thấp, chẳng nói cao

Miễn là phụng sự việc nào cũng hay”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất