Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Phúc và CTN Bình Phước: Chăm sóc người già...

Đạo tràng Phật Phúc và CTN Bình Phước: Chăm sóc người già neo đơn

-

“Ai biết tuổi già rất cô đơn

Đợi trông chờ đón chút tình thân

Nên người con Phật đầy yêu mến

Tìm đến thăm nom rất ân cần”.

Tháng 12 vừa qua, vâng lời dạy của Sư Phụ về chăm sóc người già neo đơn, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bình Phước phối hợp cùng cô chú tổ Phú Riềng – Đạo tràng Phật Phúc đã đến chăm sóc 4 cụ già neo đơn đang làm nghề lượm ve chai có hoàn cảnh rất khó khăn.

Trong đó có hai trường hợp đặc biệt là cụ bà gần 90 tuổi, nuôi 2 người con trai trên 60 tuổi, hạn chế khả năng lao động kiếm sống. Và cụ bà sinh năm 1954, không có gia đình và con cái, ở nhờ một căn nhà cũ kỹ.

Hình như cũng lâu rồi căn nhà chưa có khách đến thăm, bởi khi chúng con bước vào, niềm vui sướng hiện rõ trên khuôn mặt cụ với đầy những nếp nhăn của thời gian. Những nụ cười hạnh phúc và cả những câu chuyện rất chân thật về những thăng trầm trong cuộc sống được kể bằng giọng nói run run mà chúng con không sao cầm lòng được. Đến khi chúng con phải ra về, bà Hoa thủ thỉ: “Bà không ngờ là có nhiều người đến thăm nhà bà như vậy luôn đó, mong là thời gian tới các cháu thường xuyên ghé chơi với bà cho vui nha”. Chúng con ai cũng nhìn nhau rưng rưng, không nỡ lòng rời xa.

Trong mỗi hoàn cảnh có một cái khổ riêng, khi đến thăm các cụ chúng con cũng mong sao gửi một chút tình cảm yêu thương nhỏ bé của mình giúp các cụ cảm thấy ấm lòng hơn. Một chút tấm lòng được gửi trong những món quà tuy nhỏ, nhưng hi vọng qua đó các cụ tìm thấy được sự bình an trong tâm hồn lúc về già qua những lời đạo lý quý báu từ các bài giảng của Sư Phụ. Nhờ đó, các cụ sẽ tìm thầy niềm an vui trong cuộc sống.

Khi đến tận nhà thăm các cụ, thấy hoàn cảnh thực tế mà các cụ đang sống, chúng con càng thấm thía phần nào nỗi khổ của cuộc đời. Chúng con xin hứa trong thời gian tới sẽ cố gắng tìm nhiều hoàn cảnh người già neo đơn hơn để có thể quan tâm, chăm sóc, giúp các cụ có thêm một chút ấm áp lúc tuổi già.

Chúng con cũng xin nguyện trên ơn Phật gia hộ để các cụ đều kết được duyên lành với Phật Pháp, để từng phút giây trong cuộc sống biết làm việc thiện lành, yêu thương mọi người xung quanh và vơi đi những cô đơn, buồn tủi của tuổi già.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất