Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Đạo tràng Phật Nguyên và CTN Thái Nguyên: Khoá tĩnh tu một...

Đạo tràng Phật Nguyên và CTN Thái Nguyên: Khoá tĩnh tu một ngày tại thiền đường Thánh Quang

-

Ngày 10/10/2021 vừa qua, ĐT Phật Nguyên và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thái Nguyên chúng con đã tổ chức thành công khóa tĩnh tu một ngày tại Thiền Đường Thánh Quang. Chúng con thật hạnh phúc khi được chào đón hơn 100 cô bác và các bạn thanh niên, sinh viên tham gia.

Một chút không khí se lạnh đầu đông cùng với những cơn mưa khiến cho mọi cảnh vật dường như chậm lại, nhưng với huynh đệ chúng con ai nấy đều tất bật nhanh chóng để về chùa tham dự khóa tĩnh tu. Trong lòng ai cũng đang rất hân hoan vui mừng vì lâu rồi huynh đệ mới được gặp nhau đông đủ thế này.

Từ 7h30 sáng, chúng con thật hạnh phúc khi được chào đón những gương mặt rạng rỡ của các cô bác và huynh đệ về tham gia khóa tĩnh tu.

Mở đầu, chúng con được cùng nhau thành tâm lễ Phật với lòng tôn kính tuyệt đối, cùng hòa mình vào từng câu kinh trong bài Kinh “Bát Chánh Đạo”.

Buổi chiều, sau khi kết thúc thời thiền thứ 3, huynh đệ chúng con được lắng lòng nghe những lời Pháp nhũ của Sư Phụ kính yêu trong bài giảng “Ý Nghĩa Lòng Tôn Kính Phật”. Sư Phụ đã cho chúng con thấy được sự vĩ đại của một Đấng Giác Ngộ tuyệt đối, Người mà trọn đời, trọn kiếp chúng con xin dâng lên lòng tôn kính thiết tha.

Chương trình tu tập khép lại trong niềm vui khó quên của tất cả huynh đệ. Khóa tĩnh tu chính là món quà tinh thần vô giá với tất cả chúng con trong thời gian này. Khi giờ đây, huynh đệ được về chùa tụng Kinh, tọa thiền và học đạo lý cùng nhau. Đây là niềm hạnh phúc và may mắn của tất cả chúng con.

Trên những chuyến xe trở về cuộc sống thường ngày, mong rằng huynh đệ sẽ mang động lực từ khóa tĩnh tu để lan tỏa cho cuộc sống quanh mình thêm an vui và tốt đẹp hơn. Nguyện cầu cho ai ai cũng biết tới đạo Phật, biết tìm về thiền định để hoàn thiện tâm hồn mình từng ngày và tăng trưởng đạo tâm trong Chánh Pháp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất