Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangĐạo tràng Phật Phổ và CTN Phú Yên: Tặng quà cho người...

Đạo tràng Phật Phổ và CTN Phú Yên: Tặng quà cho người khiếm thị và treo tranh nhân quả

-

Vào ngày 17/4/2022, nhân kỷ niệm 53 năm thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2022), Đạo Tràng Phật Phổ và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Phú Yên đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa tại Hội Người mù Phú Yên và Niệm Phật Đường Tân Hòa, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

Vào lúc 7h30, hơn 10 cô chú và huynh đệ đã có mặt tại trung tâm Hội Người mù Phú Yên để trao quà cho mọi người nơi đây. Đến nơi, chúng con không khỏi xót xa khi thấy trung tâm chỉ là một căn phòng đơn sơ, cũng không có quạt máy hay điều hòa.

Tất cả huynh đệ cùng nhau bắt tay vào việc sắp xếp và chuẩn bị cho buổi trao quà. Đúng 9h00 chương trình bắt đầu, đại diện Hội Người mù Phú Yên đã có những lời cảm ơn chân thành tới Đạo tràng và Chúng thanh niên. Tiếp đó, đại diện Đạo Tràng Phật Phổ và CTN Phú Yên cũng bày tỏ những tình cảm và mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ cho mọi người nơi đây. Từng phần quà đã được trao tận tay cho hơn 30 thành viên có hoàn cảnh khó khăn nhất của Hội. Hi vọng món quà nhỏ gói bằng tình yêu thương của cô chú và huynh đệ sẽ phần nào xoa dịu được sự thiệt thòi khi mất đi ánh sáng mà những cụ già, em bé khiếm thị đang phải chịu đựng.

Song song đó, có 17 huynh đệ đã di chuyển đến Niệm Phật Đường Tân Hòa thuộc xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên để tham gia treo tranh nhân quả. Đến nơi, huynh đệ nhanh chóng bắt tay vào công việc: dán tranh vào khung, bắn vít cố định tranh, khoan lỗ, treo tranh lên tường. Và nhờ sự góp sức của tất cả huynh đệ công việc đã hoàn thành. Mười bức tranh nhân quả được treo ngay ngắn trên tường. Mong rằng, từ nay khi những Phật tử đến với Niệm Phật Đường Tân Hòa sẽ có thêm cơ hội được đọc những câu chuyện nhân quả đơn giản, gần gũi kèm theo hình ảnh minh họa sinh động, dễ hiểu, mang nhiều giá trị ý nghĩa và bổ ích.

Hi vọng, trong thời gian tới, chúng con sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để được cống hiến, phụng sự cho cuộc đời. Nguyện cầu chư Phật gia hộ cho tất cả chúng sinh ai ai cũng tin hiểu sâu nhân quả, biết làm những việc thiện lành để thay đổi cuộc sống này ngày một tốt đẹp hơn và những điều bình an hạnh phúc sẽ phủ khắp tinh cầu.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất