Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnBRVT: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao 150 suất quà...

BRVT: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao 150 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Tân Hải và xã Sông Xoài

-

Trong không khí phấn khởi của những ngày chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng ngày 24/01/2022 (nhằm ngày 23/12/ năm Tân Sửu), Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) đã phối hợp với UBMTTQVN xã Tân Hải tổ chức trao tặng 100 suất quà cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã và 50 suất quà tại Thiền Viện Quang Minh Liễu (ấp sông Xoài, xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT), với tổng trị giá 75 triệu đồng.

Đúng 8h00”, buổi lễ trao quà diễn ra tại Hội trường UBMTTQ xã Tân Hài.

Tham dự buổi trao quà, đại diện Thiền Tôn Phật Quang có ĐĐ Thích Toàn Khai; Thầy Thích Toàn Lý và Thầy Thích Toàn Năng.

Đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: Phật tử Thiện Huy Minh, và các thành viên trong Hội.

Về phía Chính quyền có: Ông Trần Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Hải; Ông Nguyễn Văn Duy – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hải; Ông Bùi Sỹ Xin – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Tân Hải.

Tại buổi trao quà, ĐĐ Thích Toàn Khai đã thăm hỏi, động viên và chúc tết đến bà con tại địa phương trước thềm năm mới được đầy đủ sức khỏe, hưởng một cái tết an vui. Mong rằng với những phần quà này tuy đơn sơ nhưng gói trọn tâm tình của người con Phật bằng hạnh nguyện từ bi cứu khổ, để chia sẻ cùng bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về, giúp bà con đón tết cổ truyền Nhâm Dần – 2022 được ấm áp và đầy đủ hơn giữa những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Cuối năm, Đại đức gửi gắm 2 điều hy vọng đến bà con: hy vọng thứ nhất là chúng ta sẽ nói tạm biệt với dịch bệnh Covid-19; hy vọng thứ hai là chúng ta sẽ được bình an, thoát khỏi cảnh nghèo. Dịp này, Đại đức cũng chia sẽ với bà con làm sao để thoát nghèo theo đúng tinh thần của đạo Phật.

Đồng thời, Đại đức chúc sức khỏe và bày tỏ lòng tri ân đến quý lãnh đạo địa phương. Trong năm qua các cơ quan chính quyền đã quan tâm, tạo nhiều thuận duyên cho các mặt hoạt động của Chùa nói chung và Hội từ thiện nói riêng được thành tựu viên mãn.

Tiếp đến, Ông Trần Văn Dũng thay mặt Ban thường vụ Đảng Uỷ ghi nhận chùa Phật Quang trong thời gian qua luôn song hành với chính quyền các cấp trong công tác an sinh xã hội, chung tay phòng chống dịch, đồng hành với phong trào vì an ninh tổ quốc và xây dựng đời sống văn hoá. Đây là lần thứ 5 Hội từ thiện đồng hành cùng địa phương để chăm lo cái tết cho những gia đình khó khăn. Nêu cao tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi hoàn cảnh. Mong rằng Hội sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn để tiếp tục thắp lên những ngọn lửa ấm áp, yêu thương đến với nhiều bà con hơn nữa.

Theo đó, 100 suất quà được trao tận tay cho bà con. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm tiền mặt 200.000 đồng; phần còn lại là các nhu yếu phẩn thiết yếu cho ngày Tết.

Và nhân dịp Tết Nguyên đán đến gần, trưa cùng ngày, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã tổ chức trao tặng 50 suất quà cho bà con quanh Thiền Viện Quang Minh Liễu (ấp sông Xoài, xã Sông Xoài, Tân Thành, BRVT).

Tại đây, đại diện Thiền Tôn Phật Quang có ĐĐ Thích Toàn Tĩnh và Thầy Thích Pháp Thể.

Được biết, tại xã Sông Xoài bà con nơi đây đa phần là người dân tộc, đặc biệt là người dân tộc Nùng. Họ có đời sống sinh hoạt rất khó khăn thiếu thốn, việc làm không ổn định. Do vậy, nhiều năm qua, Hội từ thiện luôn quan tâm đến người nghèo nơi đây. 

Tương tự, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng được trao tận tay để bà con đón tết vui xuân.

Dịp này, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang xin gửi lời tri ân đến các Phật tử, các mạnh thường quân đã phát tâm ủng hộ tịnh tài để người dân nghèo các nơi được đón tết trong niềm vui trọn vẹn, thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật./.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất