Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Thái và CTN Thái Bình: Hiến máu nhân đạo

Đạo tràng Phật Thái và CTN Thái Bình: Hiến máu nhân đạo

-

Sau những tháng ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid, hiện nay tình hình dịch bệnh tại Thái Bình đã ổn định. Để phát huy truyền thống nhân ái “thương người như thể thương thân” và thực hiện thông điệp: “Giãn cách xã hội nhưng đừng giãn cách trái tim”, vào ngày 05/10/2021, Đạo Tràng Phật Thái và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thái Bình đã tham gia hiến máu tình nguyện theo lời kêu gọi của Đoàn Thanh Niên trường Đại Học Thái Bình và Khoa Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Đúng 7h30, huynh đệ chúng con đã có mặt tại hội trường nhà D, Trường Đại học Thái Bình với sự tham gia của 35 huynh đệ CTN và hơn 200 sinh viên Trường ĐH Thái Bình. Đặc biệt, là sự tham gia của Quý Thầy ở chùa Hải Lâm, Thái Bình. Buổi hiến máu đã được diễn ra theo đúng chỉ thị 5K của Bộ Y Tế.

Chúng con cũng xin cảm ơn huynh đệ đã luôn bên cạnh động viên tinh thần, chăm sóc tận tình và mang đồ ăn nước uống đến tận nơi làm vơi đi cảm giác lo lắng của những huynh đệ lần đầu tiên tham gia hiến máu.

Để có được những hành động này, chúng con thầm biết ơn Sư Phụ, Người đã cho chúng con một lý tưởng sống cao đẹp: “Sống là cho đi đâu phải nhận riêng mình”. Thực hành lời Người dạy bảo, chúng con xin hứa sẽ trở thành những con virus lan tỏa điều thiện và tình yêu thương đến cuộc đời này. Nguyện trên Mười phương Chư Phật Từ Bi gia hộ cho mọi người ai cũng được khỏe mạnh, bình an, vượt qua đại dịch.

Xin chút dòng máu này 

Mang theo tình yêu nước

Chảy vào trái tim ai 

Thành kiên cường bất khuất.

 

Xin chút dòng máu này 

Mang theo lòng kính Phật 

Chảy vào cơ thể ai 

Thành bình yên đạo đức.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất