Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácVĩnh Long: Buổi lễ phóng sinh đầu năm bên bờ sông Tiền

Vĩnh Long: Buổi lễ phóng sinh đầu năm bên bờ sông Tiền

-

Sáng ngày 26/02/2022 (nhằm ngày 26/01/Nhâm Dần) Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang cùng các Đạo tràng và Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang phối hợp với chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long phóng sinh hơn 30 tấn cá bên bờ sông Tiền thơ mộng. Buổi lễ được diễn ra dưới sự chủ trì của Thượng Tọa Thích Chân Quang, Phó Ban Kinh tế – Tài chính TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang, chư Tăng Ni đến từ Thiền Tôn Phật Quang và quý Phật tử từ nhiều nơi khác nhau cùng về tham dự.

Đúng 8h30, lễ cúng thí thực, cầu siêu các vong linh chết nước được diễn ra trong không khí trang nghiêm. Sau đó, từng chiếc thuyền cá lần lượt được Thượng Tọa Thích Chân Quang chú nguyện, cùng với sự thành kính hướng tâm của tất cả mọi người tham gia. Từng lời kinh tụng trong bài kệ phóng sinh vang khắp bến sông để cầu nguyện cho các loài cá được thoát thân cầm thú và biết quy y Tam Bảo, cũng là nguyện cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, dịch bệnh sớm tiêu trừ. Và thật lạ, khi những chú cá được thả xuống dòng sông mênh mông nhưng không bơi nhanh ra xa, mà vẫn bơi quanh quẩn bên chiếc thuyền. Dường như những chú cá đã cảm nhận được tình yêu thương của mọi người nơi đây.

Nguyện cầu trên mười phương chư Phật gia hộ cho mọi người đều gắng sức làm việc phúc lành, cùng nhau lan toả những điều thiện đến khắp chốn nghìn nơi, để ai cũng tin sâu nhân quả, biết đến Phật Pháp và cùng nhau đi đến vô biên.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất