Chủ Nhật, Tháng Sáu 11, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Thanh và CTN Thanh Hoá: Lễ phóng sinh trên...

Đạo tràng Phật Thanh và CTN Thanh Hoá: Lễ phóng sinh trên dòng sông Mã

-

Sáng ngày 13/02/2022, Đạo tràng Phật Thanh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa đã tổ chức buổi lễ phóng sinh trên sông Mã, phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa và lễ dâng hương, cúng thí thực tại đài tưởng niệm giáo sinh trường Y. Buổi lễ có sự chứng minh của Sư Cô Thích Nữ Đàm Chung – Trụ trì chùa Mật Đa, phường Nam Ngạn với hơn 300 huynh đệ, cô bác trong Chúng thanh niên và Đạo tràng, cùng các cô bác đến từ huyện Thọ Xuân, Yên Định, Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa và các Phật tử chùa Mật Đa.

Cầu Hàm Rồng, sông Mã là địa danh đã ghi lại những dấu ấn lịch sử của đất nước. Trải qua một thời đạn bom, bao máu xương chiến sĩ đồng bào đã đổ xuống để bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc. Ngày hôm nay, chúng con may mắn được tụng những lời kinh thiêng, dâng nén tâm hương để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến những anh linh chiến sĩ, giáo sinh và đồng bào đã hi sinh tại đây để bảo vệ bình yên cho quê hương.

Sau đó, chúng con di chuyển tới bến du thuyền Hoàng Long để thực hiện phóng sinh 3 tấn cá mè, cá trôi, cá trắm, cá chép ở Ngã ba Đầu nơi giao thoa giữa sông Chu và sông Mã. Xin nguyện cầu cho thế giới hòa bình, không còn chiến tranh khổ đau, chúng sinh được an lạc, ai ai cũng biết sống có nghĩa tình và đúng với đạo lý Phật dạy.

Buổi lễ đã làm khơi dậy được tình yêu quê hương đất nước trong tâm của mỗi người tham gia và biết quý trọng hơn từng sinh mạng của muôn loài. Nguyện cầu trên Hồng ân Tam Bảo gia hộ để tất cả chúng sinh đều có duyên lành với Phật pháp, hướng về vô ngã và cùng nhau xây dựng một tinh cầu giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất