Điện Biên: Khóa học đạo đức mùa hè chùa Linh Sơn

50

Được sự đồng ý của Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và chính quyền địa phương, sáng ngày 28/4, chùa Linh Sơn hân hoan chào đón hơn 200 em học sinh đến tham gia khóa tu đạo đức mùa hè với chủ đề “NƠI CON TÌM VỀ”, với sự chỉ đạo và hướng dẫn của Ni Sư Thích Nữ Như Hiền – Trụ trì chùa Linh Sơn, các Quý Thầy đến từ chùa Hoằng Pháp, thành phố Hồ Chí Minh và sự hỗ trợ tổ chức, công quả của Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực phía Bắc.

Giữa những cánh đồng lúa bạt ngàn, mái chùa Linh Sơn nổi bật với bức Tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni uy nghi và xúc động. Ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều phụ huynh đưa con em mình đến nhập học, khuôn mặt ai cũng vui tươi, háo hức, chờ đón những ngày học sắp tới.

Những ngày đầu của khóa học, các em được học về oai nghi của người Phật tử, cách đi đứng, đội hình đội ngũ, cách xá chào. Các em được học về lịch sử Cuộc Đời Đức Phật, nhiều bài học, kĩ năng bổ ích khác làm các em vô cùng thích thú và hào hứng như võ thuật, khí công, múa, hát,…Thêm vào đó, các em được làm những công việc lao tác cùng nhau trong sự hòa đồng, đoàn kết như rửa bát, hành đường, dọn dẹp vệ sinh,… Đặc biệt nhất đó chính là bài học về Hiếu Kính Cha Mẹ, có những giọt nước mắt đã rơi trên khuôn mặt các em, giọt nước mắt của sự hối lỗi chân thành, những giọt nước mắt của lòng biết ơn.

Hi vọng rằng, những ngày sắp tới các em sẽ có nhiều trải nghiệm mới, học được nhiều điều bổ ích để khi trở về nhà, các em trở thành những người con ngoan, trò giỏi, vâng lời ông bà, bố mẹ, thầy cô, có tấm lòng bao dung, yêu thương mọi người xung quanh.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè: