Thứ Tư, Tháng Chín 23, 2020
Trang Chủ Công ty Pháp Quang Truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết Đỉnh núi tuyết - Tập 8: Xuất gia

Đỉnh núi tuyết – Tập 8: Xuất gia

-

Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

Đỉnh núi tuyết - Tập 8: Xuất gia

Trời đã vào thu, việc nước cũng ổn định. Đất nước Sakya xinh đẹp sống trong an bình, ấm no. Mặc dù Đức vua Sudhodana đã lớn tuổi nhưng nay đã có Thái tử quán xuyến việc nước, Đức vua rất yên tâm, chỉ có duy nhất một điều khiến nhà vua phiền muộn.

Vào một ngày, Thái tử đang trầm ngâm suy nghĩ, bỗng một cung nữ chạy đến … Cung điện mùa mưa ngập tràn trong ánh sáng. Sau bữa tiệc linh đình, mọi người chìm sâu vào giấc ngủ. Thái tử lặng lẽ bước vào phòng nhìn Yashodara và Rahula đang chìm sâu vào giấc ngủ, nét mặt trầm ngâm.

Trong đêm khuya, bỗng có bóng người xuất hiện tại chuồng ngựa: “Giờ này trời tối, nhân gian rất mờ mịt, Người định đi đâu?” “Chính vì trời tối, vì nhân gian mờ mịt ta phải đi tìm ánh sáng cho mọi người …”

Trên bầu trời, Quỷ vương xuất hiện: “ … chỉ 7 ngày nữa ngài sẽ được tôn lên làm vua … và 30 ngày nữa ngài sẽ được tôn lên làm Chuyển luân thánh vương, vua của các vị vua. Ngài đừng đi, hãy ở lại …” Vang vọng trong màn đêm tĩnh mịch câu trả lời “Ta biết, nhưng ta không màng, ngươi đừng ngăn cản ta.” Cổng thành mở, bóng 2 người phi vút về phía nam, tất cả cảnh vật như bỏ lại phía sau.

Dòng sông Anoma cuồn cuộn chảy. Trên bờ, một thanh niên cường tráng đẹp như tranh vẽ dưới ánh trăng, tay cầm dao giơ lên trời, từng lọn tóc trôi theo dòng nước. Người tùy tùng trung thành cúi đầu mà nước mắt không ngừng rơi …

Mời quý vị và các bạn cùng đón xem tập 8 – Xuất gia. Sản phẩm được phát hành tại Cty TNHH văn hoá Pháp Quang. Số 28 Hoàng Diệu, Q. Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh (Việt Nam). Điện thoai: 083.8462646 – 086.6837989 hoặc đặt hàng online tại trang web vidaothieng.com.

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2020...

Tin mới nhất