Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐồng Nai: Đong đầy kỷ niệm khóa học đạo đức mùa hè...

Đồng Nai: Đong đầy kỷ niệm khóa học đạo đức mùa hè tại chùa Phước Hội

-

Thời gian thấm thoát thoi đưa, khóa học đạo đức mùa hè 7 ngày từ (24/7 – 30/7/2023) của hơn 220 em học sinh tại chùa Phước Hội, Hiệp Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai đã khép lại với thật nhiều cảm xúc.

Còn nhớ những ngày đầu, các em được cha mẹ đưa đến nhập học trong sự bỡ ngỡ, nhưng qua những ngày học, được sống trong tình thương yêu của Quý Thầy Cô và các anh chị huynh trưởng, giờ đây, khóa hè đã trở thành ngôi nhà thứ 2 đầy thân thương của các em.

Trong suốt khóa học, các em được tụng kinh, lễ phật, ngồi thiền; được học rất nhiều bài đạo lý ý nghĩa như: Luật nhân quả, đạo đức sâu sắc về lòng biết ơn, diệt trừ lối sống vị kỷ, nhận lỗi về mình…

Ngoài ra, các em còn được trang bị nhiều kỹ năng vô cùng bổ ích như: võ thuật, khí công, các bài tập luyện nâng cao thể lực, gắn kết tình đồng đội, tinh thần trách nhiệm qua các chương trình lớn được chuẩn bị công phu.

Khoảnh khắc xúc động nhất là “Đêm Tri Ân Hiếu Kính Cha Mẹ”, các em được Quý Thầy chia sẻ về sự cực nhọc, vất vả, hi sinh của cha mẹ để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Và trong dòng nước mắt nghẹn ngào, các em đã mạnh dạn nói lên lời xin lỗi chân thành, lời cảm ơn sâu sắc đến cha mẹ và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, trở thành người con hiếu thảo, người công dân tốt, có ích cho xã hội.

Khép lại khóa hè, các em trở về với gia đình, mang theo hành trang là những kỷ niệm, nỗi niềm thương mến về một khóa học đạo đức mùa hè đầy ý nghĩa. Mong rằng, các em hãy ghi nhớ những đạo lý ý nghĩa mà quý Thầy Cô đã tận tình dạy bảo trong suốt khóa hè để áp dụng trong đời sống hàng ngày, tích cực lan tỏa những điều thiện lành đến khắp muôn nơi, góp phần dựng xây thế giới trở thành một tinh cầu giác ngộ như điều mà Sư Ông kính yêu hằng mong mỏi.

Xin chào tạm biệt khóa hè 2023 đầy yêu thương!

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất