Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHà Nội: Tổng kết khóa học đạo đức mùa hè chùa Sét

Hà Nội: Tổng kết khóa học đạo đức mùa hè chùa Sét

-

Vậy là khóa học đạo đức mùa hè nơi mái chùa Sét (Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) của gần 80 em học sinh đã kết thúc sau một tuần học (từ 24/7 – 30/7/2023), với thật nhiều những hoạt động bổ ích và ý nghĩa.

Khóa hè đã mang đến cho các em những bài học giáo lý quan trọng như: Luật Nhân Quả, Tôn sư trọng đạo, Ái ngữ… Đan xen vào đó là những giờ học kỹ năng cần thiết như: Nói không với game, đoán trước nguy hiểm, làm thế nào để ngăn chặn lối sống vị kỷ trong cộng đồng… Hơn nữa, các em còn được rèn luyện thể lực và nâng cao tinh thần làm việc nhóm thông qua các chương trình Rung chuông chùa, vượt chướng ngại vật và lao tác hàng ngày.

Ngoài ra, các em còn được đi thăm viếng nghĩa trang phường Đại Mỗ nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Trong không khí trang nghiêm thành kính, các em đã thành tâm gửi lòng biết ơn đến những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập của Tổ quốc. Hoạt động này nhằm giáo dục cho các em về truyền thống yêu nước, về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Đêm tri ân hiếu kính cha mẹ cũng là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm giúp các em hiểu được những nỗi vất vả, tình yêu thương vô bờ bến mà cha mẹ đã dành cho mình, để từ đó các em biết hiếu kính, biết tu dưỡng để trở thành những người con ngoan của cha mẹ, người công dân mẫu mực của xã hội.

Nguyện trên ơn Phật gia hộ cho các em khóa sinh từ bây giờ và mãi mãi về sau luôn giữ được trong tim lý tưởng sống vị tha, huân tập đạo đức và tích cực lan tỏa đạo lý nhiệm màu của Phật Pháp đến khắp muôn nơi.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất