Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Trang Chủ Tin tức và sự kiện Tin tức Phật Giáo Đồng Tháp: Cung nghinh Xá lợi Phật

Đồng Tháp: Cung nghinh Xá lợi Phật

-

Sáng ngày 02/04/Ất Mùi (19/05/2015) tại chùa Đức Long (huyện Lai Vung) tổ chức Lễ cung nghinh Xá lợi Phật tôn trí tại chùa.

Đoàn cung nghinh Xá lợi Phật từ đất Ấn Độ do Hòa thượng Thích Viên Giác – Ủy viên thường trực HĐCM GHPGVN dẫn đoàn. Xá lợi cũng đã được tôn trí các tự viện tại Tp.HCM, một phần đem về chùa Đức Long tôn trí và an vị.

Đồng Tháp: Cung nghinh Xá lợi Phật
 

Trong buổi lễ Chư tôn đức được nghe giới thiệu về cuộc đời đức Phật Gotama và ý nghĩa ngọc Xá lợi, cuộc đời hành đạo từ xuất gia cho đến nhập Niết bàn. Khi đức Phật đương thời các Quốc vương và thần dân của 8 nước lớn thời bấy giờ rất cung kính và học theo hạnh hoằng pháp lợi sinh, và đến ngày nhập Niết bàn Xá lợi của Ngài được chia cho 8 Quốc vương để làm kim chỉ nam, và để cho thần dân chiêm ngưỡng, phụng thờ. Hơn hai nghìn năm Xá lợi đức Phật Thích Ca đã được tôn thờ ở các ngôi chùa tại nước Ấn Độ, Miến Điện, Việt Nam, và nhiều nước khác trên thế giới.

Đồng Tháp: Cung nghinh Xá lợi Phật
 
Đồng Tháp: Cung nghinh Xá lợi Phật
 

Sau buổi lễ cung nghinh là nghi thức an vị Xá lợi tại Chính điện chùa Đức Long, Chư tôn Hòa thượng sái tịnh an vị Xá lợi Phật cho người dân đất Lai Vung được chiêm bái những tinh hoa và cả đời Ngài còn lưu lại những viên Xá lợi và các vị Thánh tăng. Giá trị tuy nhỏ nhưng trong những tháp Xá lợi đó ẩn chứa biết bao những công hạnh tu hành và hoằng pháp lợi sinh, đem an vui cho nhân loại. 

Đồng Tháp: Cung nghinh Xá lợi Phật
 

Xá Lợi Phật và Thánh tăng cũng được xem là báo vật vô giá của đạo Phật ngày nay.
 
Thích Huệ Nghiêm
Theo phatgiao.org.vn

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Rằm Trung thu 21/9/2021 (15/8 AL)

0
THÔNG BÁO LỊCH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG RẰM TRUNG THU NGÀY 21/9/2021 (nhằm ngày 15 tháng 8...

Tin mới nhất