Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐT Phật Nguyên và CTN Thái Nguyên: Tổ chức khóa tu và...

ĐT Phật Nguyên và CTN Thái Nguyên: Tổ chức khóa tu và đêm Trung Thu tại thiền đường Thánh Quang

-

Vào ngày 4/9/2022 vừa qua, Đạo Tràng Phật Nguyên kết hợp với Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thái Nguyên đã tổ chức thành công khóa tu nửa ngày và đêm Trung Thu tại Thiền Đường Thánh Quang, TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, chúng con thật hạnh phúc khi có sự hướng dẫn của Quý Thầy đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang và gần 300 cô bác huynh đệ tham gia tu tập và công quả.

Đúng 14h00 chiều, lễ quy y Tam Bảo đã diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự tham dự của gần 60 cô bác, huynh đệ. Giây phút chúng con được thọ nhận 5 giới cấm và phát lên 9 lời nguyện cao cả trước Đức Phật tôn kính, dưới sự chứng minh của quý Thầy nơi mảnh đất Thái Nguyên này thật hạnh phúc biết bao.

Tiếp đó, có 40 cô bác đã được kết nạp vào Đạo Tràng Phật Nguyên. Niềm hân hoan, hạnh phúc rạng rỡ trên gương mặt các cô bác khi được về với mái nhà chung nơi có những huynh đệ thân thương để cùng sách tấn nhau trong tu tập và Phật sự.

Vào buổi tối cùng ngày, chương trình Trung Thu đã diễn ra với rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Cuối chương trình, các em nhỏ và huynh đệ, cô bác cùng nhau phá cỗ và thưởng thức những chiếc bánh trung thu thật thơm ngon.

Nhân ngày vui trung thu, chúng con cũng được lắng nghe những chia sẻ quý báu, ý nghĩa đến từ Quý Thầy. Đây sẽ là hành trang, là động lực giúp chúng con cùng nhau cố gắng xây dựng Đạo Tràng, Chúng thanh niên ngày một vững mạnh hơn.

Chúng con xin nguyện sẽ luôn cố gắng tinh tấn tu tập, siêng năng làm những công đức lành, xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn và góp phần mang Chánh Pháp của Đức Phật mãi lan xa.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất