Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐT Phật Thông và CTN Cần Thơ: Đêm hội trăng rằm tại...

ĐT Phật Thông và CTN Cần Thơ: Đêm hội trăng rằm tại chùa Pháp Bảo

-

“Ngày trung thu nơi ngôi chùa thân yêu

Nhìn trăng lên bên lưng đồi cheo leo

      Nghe tiếng kinh bay theo làn mây chiều…”

Vào tối thứ tư, ngày 7/9/2022, Đạo tràng Phật Thông và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Cần Thơ đã tổ chức chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” tại chùa Pháp Bảo (xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ), với sự tham dự của hơn 150 các em học sinh, các bậc phụ huynh và huynh đệ trong Đạo tràng và Chúng thanh niên. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của Ni Sư Thích Nữ Như Hương – Phó Trưởng ban Trị sự, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh TP. Cần Thơ, trụ trì chùa Pháp Bảo và các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương.

Mở đầu chương trình, các em đã được lắng nghe những lời chỉ dạy quý giá của Ni Sư trụ trì để làm hành trang trong tương lai sắp tới của mình. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ thú vị như: nhảy đương đại, hài kịch bảo vệ môi trường, trò chơi phân loại rác, phá cỗ trung thu,… Qua đây, các em không chỉ được đón trung thu bên nhau vui vẻ, thoải mái mà còn học được rất nhiều kiến thức về các loại rác cũng như biết tác hại của hành vi xả rác bừa bãi. Và từ đó, các em sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Chúng con xin tri ân Ni sư trụ trì chùa Pháp Bảo đã tạo điều kiện để chương trình được diễn ra thuận lợi. Chúng con cũng xin cảm ơn tất cả cô chú, huynh đệ đã tham gia hỗ trợ, cống hiến nhiệt tình để các em có một đêm trung thu trọn vẹn niềm vui, và gieo duyên lành với Chánh Pháp đến muôn đời sau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 4 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 4 năm 2023 (update...

Tin mới nhất