Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác Gần 1500 thiền sinh tham khóa khóa thiền chùa Phật Học Xá...

Gần 1500 thiền sinh tham khóa khóa thiền chùa Phật Học Xá Lợi T11/2020

-

Ngày 31/10/2020 vừa qua, khóa tu thiền tại chùa Phật Học Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra với sự tham gia của gần 1.500 Thiền sinh và Phật tử công quả. Trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại miền Trung, cả nước đều hướng về khúc ruột của Tổ quốc. Là người con Phật, mỗi Phật tử về đây dự khóa thiền không chỉ với mục đích tu học, mà còn mong muốn góp thêm sức mạnh tâm linh, cầu bình an cho quê hương, đất nước.

Mở đầu khoá thiền là thời tụng Kinh sám hối của đạo tràng chùa Phật Học Xá Lợi trang nghiêm, nhẹ nhàng khiến lòng người được thanh thản. Tuy số lượng Phật tử đến tham gia khá đông, nhưng nhờ đạo lý Phật dạy, đại chúng cư xử với nhau tử tế và yêu thương, khâu tổ chức cũng diễn ra nề nếp.

Khoá thiền lần này cũng đón nhiều Phật tử đến từ các tỉnh khác về tham gia như Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Nai,… và các tỉnh miền Trung khác. Tại đây đã có hàng trăm bạn thanh niên sinh viên đăng kí tham gia công quả phục vụ khoá thiền. Đối với các bạn thanh niên, niềm vui lớn nhất của các bạn là ngày cuối tuần được sống cống hiến, phụng sự và được hòa mình trong không khí bình yên nơi cửa Thiền.

Đặc biệt, vào lúc 15h00 cùng ngày, TT. Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chính TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã quang lâm thuyết giảng. Người tiếp tục giải đáp những câu hỏi cơ bản xung quanh việc tu thiền. Bài pháp thoại đã giúp các Thiền sinh tháo gỡ được những băn khoăn trong vấn đề tu tập, giúp mọi người tìm về đúng những điều căn bản Phật dạy.

Hạnh phúc hơn nữa, nhân dịp này, gần 100 Tăng Ni từ Thiền Tôn Phật Quang đến thính Pháp đã làm trang nghiêm thêm pháp hội và tăng trưởng lòng quý kính người xuất gia của mỗi Phật tử. Hình ảnh rất đông chư Tăng Ni xuất hiện trong buổi thuyết giảng cũng giúp gieo duyên lành hướng về đời sống thanh tịnh trong Tăng đoàn và hạt giống Bồ Đề được nuôi lớn thêm trong trái tim mỗi người.

Khóa Thiền khép lại bằng một cơn mưa rào như làm dịu bớt cái oi bức của những ngày nắng nóng. Lòng người cũng được lắng dịu, tươi mát hơn sau những phút giây ngồi Thiền và cơn mưa Pháp của Thượng tọa. Mong rằng sẽ ngày càng nhiều người biết sống hướng thượng, biết tìm về tu tập Thiền định đúng theo Phật dạy, để dựng lại Chánh Pháp như ước mơ của bao người con Phật chân chính.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa thiền:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất