Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTIN HOTGạo lứt muối mè - Thần dược hay độc dược?

Gạo lứt muối mè – Thần dược hay độc dược?

-

GẠO LỨT MUỐI MÈ – THẦN DƯỢC HAY ĐỘC DƯỢC?

Gạo lứt muối mè giúp thanh lọc máu? Thải độc? Tăng cường sức khỏe? Chữa trị ung thư? – Đó là những công dụng hấp dẫn mà nhiều người đã tin sống tin chết để áp dụng chế độ ăn gạo lứt muối mè một cách nghiêm ngặt.

Nhưng kết quả mà họ nhận được thì hoàn toàn ngược lại: có người càng ăn thì càng bệnh, không đủ sức làm việc gì; có người càng ăn thì não, tim càng suy, càng lờ đờ, chậm chạp, mất ngủ; có người càng ăn cơ thể càng suy kiệt đến nỗi chỉ còn da bọc xương và thậm chí có người đã chết!

Vậy gạo lứt là cái gì mà nó lại tàn phá cơ thể ta đến thế?

GẠO LỨT MUỐI MÈ DƯỚI GÓC NHÌN KHOA HỌC VÀ ĐÔNG Y:

Hiểu đơn giản, gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo.

– Theo khoa học, trong cám có những enzim nội tại hoạt động rất mạnh mẽ, nếu con người ăn vào, lâu ngày sẽ làm thận suy. Nên từ xa xưa, ông bà ta đã biết giã gạo để tróc hết lớp cám, thì gạo đó mới đem nấu cơm ăn được, còn cám chỉ nên để cho gia súc, thủy sinh ăn. Heo ăn được cám, mèo uống được nước biển, do chúng có thận rất khỏe, có thể lọc được hết. Mỗi loài có một đặc điểm khác nhau, không phải bất cứ thứ gì con vật ăn được thì con người cũng ăn được. Hơn nữa, nếu chỉ ăn hoàn toàn gạo lứt, thì lâu ngày cơ thể dần suy nhược, vì không đủ chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể.

Khoa học đã chứng minh, để có một sức khỏe tốt, một sức đề kháng tốt chống lại bệnh tật thì “ăn” không phải là yếu tố quyết định, mà cần kết hợp nhiều yếu tố: Ăn uống hợp lý; tập luyện; giữ tâm hồn an lạc; dùng thuốc thích hợp. Còn phương pháp mà chỉ ăn gạo lứt để có được sức khỏe tốt là ngược lại với khoa học.

– Theo Đông y, khi thận suy, thì não bộ suy. Đó là nguyên lý âm dương, não ta chỉ hoạt động tốt khi thận mạnh. Tác hại khủng khiếp của gạo lứt là làm suy thận, làm suy cả não bộ. Nên người ăn gạo lứt nhiều, thần kinh rất yếu, dễ bị kích động, dễ lo âu buồn rầu, làm phai mờ trí tuệ và có khi bị suy nhược thần kinh đến đờ đẫn, mất trí nhớ.

GẠO LỨT MUỐI MÈ DƯỚI GÓC NHÌN CỦA NHÂN QUẢ TRONG ĐẠO PHẬT

Có vài người ăn gạo lứt khỏi bệnh vì họ có công đức, có đủ phước để vượt qua bệnh tật, nên khi họ ăn gạo lứt, cơ thể họ phù hợp và không gây hại cho cơ thể. Vậy gạo lứt là duyên để họ hết bệnh, chứ không phải là tất cả.

Có nhiều người càng ăn gạo lứt càng bệnh, vì họ không có phước để có được cơ thể khỏe mạnh. Họ “chạy theo” gạo lứt chỉ là theo cái ngọn, mà không biết phước mới là gốc. Khi không đủ phước thì họ không thể khỏi bệnh được.

Vì vậy, ta có được khỏe mạnh hay không là do ta có phước hay không.

Nên, nếu nói gạo lứt trị bá bệnh, làm ta khỏe thì đó chỉ là tạm thời là do ta có phước mà thôi. Phước chi phối ta tất cả, chứ không phải là gạo lứt! Gạo lứt không phải là chân lý, không phải là tối ưu để giải quyết bệnh, khổ, chết, mà chính phước mới quyết định tất cả. Đừng quá tin vào gạo lứt rồi quên đi nhân quả. Hãy nhớ rằng, mọi thứ trên đời đều do nhân quả công bằng chi phối, không có gì là thành công nếu thiếu phước!

Vậy tại sao ta bệnh? Bởi vì ta có nghiệp, ta có tội nên bây giờ phải chịu quả báo. Nên bệnh là nghiệp.

Để hết nghiệp ta phải làm sao? Ta phải làm phước thật nhiều, đem lại sức khỏe cho người khác thật nhiều. Thì khi công đức đủ, nghiệp của ta sẽ nhẹ bớt, từ đó bệnh thuyên giảm. Đây là điều hoàn toàn hợp lý và công bằng.

Bây giờ chỉ cần ăn gạo lứt mà hết bệnh, nghĩa là phương pháp này đang xóa đi sự công bằng của nhân quả. Nên nói gạo lứt chữa bá bệnh, chỉ cần ăn gạo lứt mà khỏi bệnh là tà kiến và không thực.

VẬY TA PHẢI LÀM GÌ?

Xin đừng tin vào những lời rao giảng về gạo lứt. Gạo lứt không giúp ta khỏe mạnh. Theo nhân quả, ta khỏe mạnh nhờ đem sức khỏe cho người khác và nhờ sự thấy biết chân chính của ta với sức khỏe của mình.

Để ta khỏe mạnh thì ta phải giúp cho người khác khỏe mạnh bằng cách:

  1. Bảo vệ môi trường sống trong lành cho cộng đồng bằng cách trồng nhiều cây xanh.
  2. Không hút thuốc lá.
  3. Hướng dẫn mọi người phương pháp ngừa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
  4. Chia sẻ những phương pháp tập luyện, chăm sóc sức khỏe phù hợp với y học nhất.

Chính những yếu tố đó giúp ta khỏe mạnh thực sự theo đúng nhân quả và khoa học, mà không cần gạo lứt.

CHÍNH ĐẠO ĐỨC VÀ LỢI ÍCH MÀ TA MANG LẠI CHO CỘNG ĐỒNG LÀ PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG TỐT NHẤT, HẠNH PHÚC CHO TA VÀ CHO NGƯỜI!

Tham khảo:

  1. Gạo lứt trên nhiều phương diện

http://thucduong.vn/forums/index.php…

  1. Một phụ nữ bị suy thận vì ăn chay bằng gạo lứt, muối vừng liên tục

https://www.yan.vn/GoogleAMP/AmpIndex/215030

  1. Ăn gạo lứt muối mè chữa ung thư: Chết vì suy kiệt trước khi chết vì bệnh

https://dantri.com.vn/…/an-gao-lut-muoi-me-chua-ung-thu-che…

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất