Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Gò Công: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao tiền xây...

Gò Công: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao tiền xây nhà tình nghĩa

-

Sáng ngày 11/08/2018, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) do ĐĐ Thích Khải Quyết làm Trưởng đoàn đã có mặt tại Trụ sở Công an thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang trao 60.000.000 đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho cô Lê Thị Sẻn, ngụ tại số 99 Ấp Hộ, xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Đại diện Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Khải Quyết; thầy Toàn Đăng và thầy Toàn Khai.

Đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: Phật tử Trí Thành – Hội trưởng Hội từ thiện cùng các thành viên của Hội.

Về phía Lãnh đạo Công an thị xã Gò Công có: Thượng tá Nguyễn Văn Mười Hai – Trưởng Công an thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang); Đại úy Trần Văn Tuấn – Cán bộ Đội tổng hợp Công an thị xã Gò Công.

Tại buổi lễ, phật tử Trí Thành đã chia sẻ về hoạt động của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang. Hơn 20 năm kể từ khi thành lập, Hội từ thiện luôn luôn chú trọng vào những chương trình thiết thực phục vụ cộng đồng như: đẩy mạnh chương trình khuyến khích đạo đức học đường có khen thưởng tại các trường THPT, các trường Tiểu học; tổ chức lớp đạo đức mùa hè tại chùa và các tỉnh thành khác; xây dựng cầu, đường ở vùng sâu vùng xa; xây nhà tình thương; nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; phụng dưỡng Mẹ VN anh hùng; cứu trợ lũ lụt; cứu trợ giúp đỡ người nghèo, tàn tật, neo đơn, v.v…

Gần đây, nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/07/2017,  Hội đã kết hợp với Thường trực Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang về huyện Tân Phú Đông, thực hiện một chuỗi các hoạt động từ thiện như: hỗ trợ kinh phí (50 triệu đồng) để xây nhà tình nghĩa cho ông Lê Thành Tâm, tại ấp Tân Phú, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. Ông Tâm là con của liệt sĩ Lê Quang Trung, thuộc hộ nghèo trong xã; đồng thời Hội còn hỗ trợ làm nền nhà, sửa mái nhà cho Mẹ VN anh hùng Bùi Thị Ngọ tại xã Tân Trung, thị xã Gò Công với số tiền là 50 triệu đồng.

Ngoài ra, thông qua Mặt trận tổ quốc tỉnh Tiền Giang, vào ngày 18/05/2017, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã nhận phụng dưỡng suốt đời hai bà Mẹ Việt Nam anh hùng đó là:

– Mẹ Nguyễn Thị Tư, sinh năm 1924 đang sinh sống tại ấp Tân Phú, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang; và mẹ Bùi Thị Ngọ, sinh năm 1941, tại ấp Gò Xoài, xã Tân Trung, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Mỗi tháng Hội hỗ trợ 2 triệu đồng. Ngoài ra, khi tết đến hay các kỳ Lễ lớn, cũng như lúc các Mẹ ốm đau Hội cũng đến thăm và tặng quà, với mong muốn giúp các Mẹ được vui vẻ, hạnh phúc lúc về già.

Và 2 năm nay, nhân dịp tết Nguyên đán, Hội Từ Thiện Phật Quang còn kết hợp với UBND xã Long Hưng, TX Gò Công đến thăm và tặng gần 200 suất quà cho hộ nghèo, và hộ cận nghèo với tổng chi phí là 30 triệu đồng.

Tiếp đến, ĐĐ Thích Khải Quyết cũng chia sẻ thêm về ý nghĩa hoạt động của Hội. Từ ngàn xưa, Đạo Phật luôn đồng hành cùng dân tộc và khi Đạo Phật đi đến đâu đều trở thành cội nguồn của đất nước đó. Trên tinh thần ấy, TT Thích Chân Quang (Người sáng lập Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang) đã dạy người đệ tử Phật phải có nhiệm vụ gắn kết với địa phương mình trong các hoạt động an sinh xã hội. Từ đó, khi Hội từ thiện có chi nhánh ở đâu thì Hội lại trở thành một phần của địa phương. Hội sẽ hỗ trợ chính quyền giúp đỡ người dân có đời sống tốt hơn thông qua những việc làm thiết thực.

Hiện nay, phật tử Trí Thành cũng là một người con của mảnh đất Gò Công này, vì thế Đại đức thay mặt Thiền Tôn Phật Quang nhờ chính quyền địa phương giúp đỡ để Hội từ thiện có cơ hội hỗ trợ địa phương mình nhiều hơn nữa.

Nhân đây, thay mặt Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, Đại đức đã trao 60.000.000 đồng cho đại diện Công an thị xã Gò Công (ông Nguyễn Văn Mười Hai) để triển khai sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Gò Công Đông là cô Lê Thị Sẻn – con dâu của mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Tơ.

Tại đây, đại diện Công an thị xã – ông Nguyễn Văn Mười Hai chia sẻ: Với phương châm không để người có công còn khó khăn về nhà ở, nên ông nghĩ đến việc vận động xã hội hóa hỗ trợ. Vừa qua ông có trao đổi với anh Trí Thành – Hội trưởng Hội từ thiện để nhờ xây căn nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam anh hùng. Việc làm này trước hết là để làm tròn bổn phận, nhớ ơn những người có công với đất nước. Sau nữa là giúp cho đời sống người dân được ấm no.

Dịp này, ông gửi lời cám ơn chân thành đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và trên hết là TT Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang đã cùng chung tay góp sức chăm sóc ngày càng tốt hơn đời sống gia đình người có công, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị xã Gò Công. Đây là một điều đáng quý cho thị xã – là cách để ta trả ơn những thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu, hy sinh cuộc sống của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. 

Ông khẳng định: truyền thống “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” phù hợp với đạo đức, tâm từ bi của nhà Phật. Việc Hội từ thiện thực hiện chương trình hỗ trợ các gia đình chính sách khiến ông vô cùng biết ơn.

Cảm kích trước tấm lòng vì dân phục vụ của người Cán bộ Công an, ĐĐ Thích Khải Quyết đáp lời là trong tương lai, rất mong chính quyền thị xã Gò Công sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho Hội từ thiện thực hiện nhiệm vụ của mình với các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, hay các hoạt động xã hội từ thiện, ủng hộ vì người nghèo, v.v..

Sau một giờ làm việc trên tinh thần cảm thông và chia sẻ, quý thầy, các thành viên Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, cùng hai vị đại diện lãnh đạo Công an thị xã Gò công đã chụp ảnh lưu niệm./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất