Thứ Tư, Tháng Mười Hai 2, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hà Nam: Khóa tu mùa hè tại chùa Giáng

Hà Nam: Khóa tu mùa hè tại chùa Giáng

-

Vừa qua, khóa học đạo đức mùa hè cho 90 em học sinh tổ chức tại chùa Giáng – Lý Nhân – Hà Nam (18 – 23/7/2020) đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự hướng dẫn của Thầy trụ trì Thích Khánh Sơn và sự đồng hành của gần 40 anh chị huynh trưởng và hậu cần đến từ các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc.

Lần đầu xa cha mẹ lại sống trong môi trường tập thể nên các em không tránh khỏi những bỡ ngỡ, nhớ nhà. Nhưng rồi những bỡ ngỡ đó cũng qua, các em dần quen với nhau hơn, mạnh dạn và mở lòng hơn trước. Những bài về lòng tôn kính Phật tuyệt đối, Luật nhân quả, giá trị của sự vâng lời, lòng yêu nước cùng những kỹ năng như: sơ cấp cứu nạn nhân, đoán trước nguy hiểm,… đã mang lại cho các em những giây phút quý giá khi được tới chùa.

Gần cuối khóa, những giọt nước mắt cùng sự ăn năn hối lỗi của các em đã được bày tỏ trong buổi lễ tri ân cha mẹ. Buổi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang cũng để lại trong lòng các em về xương máu của bao thế hệ cha anh đã nằm yên trong lòng đất để ngày hôm nay các em được bình an cắp sách tới trường.

Thấm thoát, đêm văn nghệ chia tay diễn ra vô cùng ấm áp với một loạt các tiết mục như “Tình Thầy bao la”, nhảy Pokemon go, võ thuật, kịch “Cuộc tranh hùng đẫm máu”, “con đường giác ngộ”. Các tiết mục văn nghệ là công sức của các anh chị huynh trưởng, các em học sinh đã ngày đêm luyện tập, là tinh thần đoàn kết, yêu thương và là cả những thông điệp ý nghĩa gửi lại trước khi khóa tu đạo đức mùa hè kết thúc.

Năm ngày đã trôi qua, hy vọng sau khóa hè trở về nhà, các em sẽ là những người con ngoan, trò giỏi sống với lý tưởng mang điều thiện lành mà các em học được từ mái chùa đến muôn nơi như ước mơ bấy lâu nay của Sư Phụ.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa tu:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 12 năm 2020...

Tin mới nhất