Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnNghệ An: Xúc động đêm tri ân cha mẹ tại khóa hè...

Nghệ An: Xúc động đêm tri ân cha mẹ tại khóa hè chùa Viên Quang

-

Vào đêm 19/6/2022 vừa qua, tại chùa Viên Quang, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ đã diễn ra buổi lễ tri ân đầy xúc động dưới sự chứng minh của Quý Thầy, sự hiện diện của quý vị phụ huynh, các cô bác hậu cần, các anh chị huynh trưởng cùng hơn 220 em học sinh đang tham gia khóa sinh hoạt hè năm 2022.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ ý nghĩa do chính các em học sinh thể hiện.

Tiếp đó, Đại Đức Thích Toàn Hội và Thầy Thích Pháp Bản đã gửi đến các em bài giảng “Hiếu Kính Cha Mẹ” rất xúc động.

Cha trầm lặng, nghiêm khắc, ít nói. Mẹ ngọt ngào, sâu lắng, yêu thương. Dù biểu hiện bên ngoài có đôi chút khác nhau nhưng tận trong sâu thẳm, cha mẹ luôn muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con của mình. Có thể trên cuộc đời vạn nẻo, ta gặp được những người bạn tốt hay những người quan tâm lo lắng cho ta, nhưng tình cảm của cha mẹ vẫn luôn là vô tận, thiêng liêng và vĩnh cửu.

Hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ, những giọt nước mắt đã tuôn rơi trên khuôn mặt non nớt của các em. Trong tiếng nấc nghẹn ngào, những câu nói đứt quãng không thành lời, các em đã dũng cảm nói lên lời xin lỗi đến cha mẹ của mình vì đã nhiều lúc làm cha mẹ buồn. Đặc biệt, để bày tỏ tấm lòng biết ơn đến cha mẹ, tất cả các em học sinh khóa hè đã cúi đầu lạy tạ cha mẹ của mình. Các bậc phụ huynh cũng không kìm nén được sự xúc động trước sự hối hận chân thành của con em mình.

Trong buổi lễ, các em cũng gửi lời cảm ơn đến các anh chị huynh trưởng, các bác hậu cần đã chăm sóc mình tận tình, ân cần suốt những ngày qua. Đặc biệt, các em đã gửi lời tri ân đến Sư Phụ, Quý Thầy đã mang đến những bài giảng đạo lý ý nghĩa giúp các em hoàn thiện nhân cách, tâm hồn. Và trên tất cả, các em gửi lời tri ân sâu sắc đến Đức Phật, Người đã âm thầm gia hộ các em trong từng phút giây của cuộc sống.

Mong rằng, các em đã có nhiều kỷ niệm đẹp tại mái chùa Viên Quang thân thương. Rồi mai đây, các em sẽ lan tỏa những đạo lý cao đẹp học được đến với tất cả mọi người xung quanh để cuộc sống này sẽ ngày càng tươi đẹp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất