Hà Nội: Buổi nhập học hơn 150 em khóa sinh khóa sinh hoạt hè chùa Pháp Vân

90

Hòa chung không khí hân hoan cùng các khóa tu mùa hè trên khắp cả nước, được sự cho phép của chính quyền địa phương, Chùa Pháp Vân (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vui mừng tổ chức khóa tu “BÚP SEN HỒNG 8” với sự tham gia của 150 em khóa sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Khóa tu diễn ra từ ngày 27/6/ 2019 đến hết ngày 30/6/2019.

Sáng sớm ngày 27/6,  đã rất đông quý phụ huynh và các em khóa sinh đến chùa đăng ký nhập học. Các em nhanh chóng được các anh chị Huynh trưởng đón về Chánh của mình để cùng làm quen các bạn trong Chánh, nghe thông báo chương trình và nội quy trong suốt khóa tu.

Tuy khóa tu chỉ diễn ra trong ba ngày, nhưng các em được tham gia đầy đủ các thời khóa: Lễ Phật, tụng Kinh, tập khí công, ngồi Thiền và học các bài học đạo đức, kỹ năng như: “Lịch sử cuộc đời Đức Phật”, Đạo đức chân thật, Hiếu kính cha mẹ Thầy Cô, Những câu chuyện trong cuộc sống, An toàn giao thông, Ứng xử trong gia đình, Dinh dưỡng hàng ngày, Vệ sinh môi trường sống và Yêu rác. Sau mỗi bài học, các em được viết lại cảm xúc, ý kiến của mình, đặc biệt được tham gia đóng kịch tình huống và chơi các trò chơi liên quan đến chủ đề đó.

Khóa tu mùa hè là nơi ngập tràn tình thương yêu và lòng quý kính, tri ân. Với biết bao tâm huyết của Thầy trụ trì Thượng Tọa Thích Thanh Huân, niềm mong mỏi của các bậc phụ huynh, sự cống hiến của các anh chị Huynh trưởng và các cô bác Hậu cần, cùng hướng đến với một hi vọng lớn lao, là từ khóa tu này các em khóa sinh đều biết kính tin Tam Bảo, luôn luôn tôn kính Đức Phật, ngày một tăng trưởng đạo đức, và dần hoàn thiện các kỹ năng.

Và còn gì hạnh phúc hơn, khi từng ngày các em khóa sinh được tu tập tại chùa là mỗi ngày những búp sen hồng được ươm mầm, vươn lên khỏi mặt nước trong tương lai và tỏa hương thơm ngát cho cuộc đời./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè: