Sơn Tây: Nơi gieo mầm ước mơ khóa hè chùa Quảng Đại

83

Sáng ngày 27/06/2019 vừa qua, gần 100 em học sinh tại thôn Quảng Đại, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội đã bắt đầu khóa sinh hoạt hè đầy hào hứng tại chùa Quảng Đại. Nương theo uy đức và tâm huyết của Ni Sư Trụ Trì Thích Nữ Hạnh Nhân, đông đảo huynh đệ thuộc Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang miền Bắc đã trở về tham gia công quả phục vụ công tác Huynh Trưởng. Khóa hè diễn ra trong 5 ngày từ 27/06 – 02/07/2019.

Được biết, đây là lần đầu tiên chùa tổ chức khóa sinh hoạt hè, nên các em tham gia tu học rất thích thú và mong chờ những bài học đầy bổ ích từ Quý Thầy Cô và các anh chị Huynh Trưởng. Các chương trình học giáo lý, rèn luyện kĩ năng và tu tập luôn xen kẽ phù hợp với thời khóa giúp các em phát triển toàn diện về trí tuệ và định hướng lý tưởng tốt đẹp trong cuộc đời của mình. 

Trong khóa hè này, các em sẽ được tìm hiểu về Luật Nhân Quả công bằng, Cuộc đời vĩ đại của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, phương pháp tọa Thiền, bài học Nói không với Game online và một số kĩ năng cần thiết như:  Võ thuật, cứu hộ cứu nạn, giao lưu Tiếng Anh, Hội họa và ca hát. Song song với đó là các thời khóa tu tập Tụng kinh, Ngồi Thiền giúp các em hiểu sâu và thực hành những lời dạy của Đức Phật qua các bài kinh.

Vì ngôi chùa nằm trong một ngôi làng với những người dân quanh năm lam lũ với ruộng đồng, nên mọi người chưa biết nhiều về tâm linh. Mong rằng sau khóa hè, các em sẽ yêu thích Giáo lý đạo Phật, kính tin Tam Bảo và xây dựng những ước mơ cao đẹp cho tương lai của mình. 

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè: