Thái Bình: Ngày đầu tiền của khóa sinh hoạt hè chùa Am Son

94

Tiếp nối thành công của hàng loạt những khóa hè trên khắp cả nước, được sự chấp thuận của Ban tôn giáo tỉnh Thái Bình và các cấp lãnh đạo tại địa phương xã Duyên Hải, sáng ngày 24/6/2019, Ni Sư Thích Đàm Nhẫn – Trụ trì chùa Am Son đã tổ chức khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè năm 2019 với sự tham gia của gần 50 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 11. Khóa sinh hoạt đạo đức sẽ được diễn ra trong 5 ngày từ 24 – 28/6/2019 với sự hỗ trợ của các bác hậu cần tại địa phương và các anh chị huynh trưởng đến từ CTN PTPQ khu vực phía Bắc.

Ngay trong buổi sáng nhập học đã có gần 50 em học sinh đến đăng kí tham gia. Thấp thoáng trên gương mặt các em là những nụ cười tinh khôi và sự háo hức mong chờ một khóa học đạo đức mùa hè đầy ý nghĩa.

Trong ngày đầu tiên của khóa học hè, các em đã được học về những bài cơ bản về Đội hình đội ngũ cũng như Oai nghi của học sinh trong khóa học đạo đức mùa hè! Tiếp ngay sau đó, các em được tham gia thời khóa tụng kinh đầy xúc động, được hướng dẫn cách lễ Phật trang nghiêm và thành kính để dâng lên Đức Phật lòng tôn kính thiết tha nhất.

Buổi chiều là những bài học nhẹ nhàng để ôn lại về đội hình đội ngũ. Và đặc biệt, diễn ra buổi lễ khai giảng với sự quang lâm chứng minh của Ni Sư Trụ Trì, các cấp chính quyền xã Duyên Hải, các cấp chính quyền 3 thôn Khả Đông – Khả Tiến – Khả Tân, cùng các vị phụ huynh, các bác hậu cần, các anh chị huynh trưởng và đông đủ các em khóa sinh!

Mặc dù khóa hè chỉ diễn ra trong vòng 5 ngày nhưng những bài học giáo lí về Cuộc đời Đức Phật, Luật Nhân Quả, Lòng yêu nước, Hiếu kính Cha mẹ,… những bài học về kĩ năng căn bản như võ thuật, đoán trước nguy hiểm,… sẽ là hành trang quý giá để sau này các em vững bước vào cuộc sống, trở thành những con người đạo đức, cùng nhau chung tay dựng xây một thế giới thanh bình và yêu thương!

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè: