Hà Nội: Đạo tràng và Chúng Thanh niên tham gia hiến máu

277

Như một hoạt động thường niên, Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật Quang Miền Bắc kết hợp với Viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương đã tổ chức hiến máu cho toàn thể cô bác, huynh đệ cùng đông đảo các bạn sinh viên trong ngày 20/01/2019. Buổi hiến máu đã thu hút hơn 500 người đến tham gia đăng ký và lấy máu thành công.

Rất nhiều người đã có mặt tại chùa Tứ Kỳ từ rất sớm để cùng Ban Tổ Chức chuẩn bị những dụng cụ và đồ dùng cần thiết phục vụ cho buổi hiến máu được diễn ra thuận lợi. Sau khi hiến máu xong, mỗi huynh đệ đều được ghi giấy chứng nhận và những phần quà ngộ nghĩnh động viên tinh thần. Bên cạnh đó, nhiều đồ ăn cũng được chuẩn bị rất chu đáo để bồi dưỡng các huynh đệ sau khi hiến máu. Ai nấy đều hoan hỉ và rạng ngời khi được sử dụng những phần máu của mình để giúp những người bệnh nhân đang điều trị trong các bệnh viện.

Buổi hiến máu diễn ra từ 8h sáng và kết thúc lúc 17h chiều. Sau khi hiến máu, mỗi người đều quỳ trước Đức Phật để thầm nguyện:

“Xin chút dòng máu này
Mang theo tình yêu nước
Chảy vào trái tim ai
Thành kiên cường bất khuất.
Xin chút dòng máu này
Mang theo lòng Kính Phật
Chảy vào cơ thể ai
Thành bình yên đạo đức.
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát”.

Còn rất nhiều các hoạt động ý nghĩa sắp tới, kính mong cô bác và huynh đệ cùng tham dự buổi tu tập tối thứ 5 hàng tuần tại chùa Tứ Kỳ – đối diện Bến xe Nước Ngầm để cùng tham gia với Đạo tràng và Chúng Thanh Niên nhé.

Tổ truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi hiến máu: