Thứ Bảy, Tháng Bảy 11, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hà Nội: Khóa sinh hoạt hè lần 2 năm 2019 tại chùa...

Hà Nội: Khóa sinh hoạt hè lần 2 năm 2019 tại chùa Phúc Long

-

Nối tiếp sau thành công của khóa sinh hoạt hè lần 1, nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương huyện Thanh Trì – TP Hà Nội, cùng với mong muốn của rất đông quý phụ huynh, chùa Phúc Long (Chùa Đống) tiếp tục tổ chức khóa hè “THƠM NGÁT HƯƠNG TỪ BI” lần 2 với sự tham gia của hơn 400 em khóa sinh từ 12-20 tuổi. Khóa hè lần 2 diễn ra từ ngày 24/6 đến hết ngày 30/6.

Sáng ngày 24/6, các bậc phụ huynh và em khóa sinh lại hân hoan đến chùa để làm thủ tục nhập học. Các em nhanh chóng được sắp xếp về các chánh nam và chánh nữ cùng với các anh chị Huynh trưởng là người trực tiếp chăm sóc và hướng dẫn các em trong suốt bảy ngày.

Ngày đầu tiên, các em được học về nội quy, tập đội hình đội ngũ và làm quen với các thời khóa tu tập. Khác với khóa tu lần 1, độ tuổi các em khóa tu lần 2 lớn hơn, có những em khóa sinh đã từng tham gia khóa hè những năm trước, nên các em rất tự tin và hào hứng khi tham gia mọi hoạt động.

Các thời khóa trong ngày cũng bắt đầu từ 5h00 sáng đến 21h00 tối, khéo léo lồng ghép đan xen các thời: Lễ Phật, tụng kinh, tập khí công, ngồi thiền, học bài giáo lý, học kỹ năng, thọ trai, trò chơi tập thể và tập văn nghệ,… Đặc biệt, các em được quý Thầy cô chia sẻ về những bài học đạo đức như: “Nhân quả công bằng”, “Cuộc đời Đức Phật”, “Nói không với game”, “Cảm hóa bạn xấu”, “Tri ân Cha Mẹ”,…

Khóa sinh hoạt hè diễn ra trong 7 ngày, tuy ngắn ngủi nhưng là cơ hội để các em học cách tự lập, trau dồi đạo đức và rèn luyện bản thân. Bởi được sống giữa môi trường tràn đầy tình yêu thương và lòng quý kính sẽ là mảnh đất màu mỡ để hơn 400 bông hoa đạo đức nảy nở và tỏa ngát hương thơm trong tương lai./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất